Trường Đại học Đồng Nai phối hợp tổ chức Tọa đàm về chuyển đổi số trong nhà trường

Ngày đăng: 08/01/2024 09:00 AM

Sáng ngày 14/12/2023, tại Hội trường 200, Trường Đại học Đồng Nai phối hợp với Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Chuyển đổi số trong nhà trường và các giải pháp xây dựng công cụ đánh giá năng lực số”. Tham dự Tọa đàm có các đại biểu đến từ Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam; Viện Nghiên cứu, đào tạo và phát triển Tài nguyên giáo dục mở; Google Việt Nam; Công ty cổ phần Giáo dục Sáng tạo Châu Á (AI Education); các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ông Tô Xuân Giao, Ủy viên Thường vụ Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam khẳng định vai trò của chuyển đổi số và nhiệm vụ của nhà trường trong công tác xây dựng môi trường số, giúp sinh viên, học sinh ra trường thích ứng và làm việc được trong môi trường công nghiệp 4.0 hiện nay; Tọa đàm góp phần cùng các ngành, các cấp triển khai và thực hiện có hiệu quả “Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo và giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025”.

Tại buổi Tọa đàm, TS. Lê Trung Nghĩa, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu, đào tạo và phát triển Tài nguyên giáo dục mở đã trình bày các báo cáo về:

- Giáo dục để các tổ chức, doanh nghiệp và người dân có đầy đủ năng lực số - nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục để phục vụ cho chương trình chuyển đổi số quốc gia.

- Gợi ý cách xây dựng các khung năng lực số phù hợp với một số nhóm đối tượng trong xã hội cũng như các công cụ đánh giá các năng lực số trong các khung đó.

- Khung năng lực tài nguyên giáo dục mở.

Tham dự Tọa đàm, ông Trần Bung, đại diện của Google Việt Nam giới thiệu bộ công cụ số của Google và các công cụ khác trong việc học tập và quản lý công việc. Đại biểu được tham quan các sản phẩm công nghệ của Google và tìm hiểu các tính năng của sản phẩm.

Các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi về các nội dung xung quanh chủ đề của Tọa đàm như: chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, mô hình chuyển đổi số thành công ở Việt Nam, hỗ trợ của Goolge trong tập huấn cho giảng viên các trường về các tính năng của hệ sinh thái công nghệ Google…

Phát biểu bế mạc Tọa đàm, TS. Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai nhấn mạnh mục đích “đào tạo nhân lực tốt nhất cho xã hội” của Nhà trường nói riêng và các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trong, ngoài tỉnh nói chung và mong rằng trong thời gian tới, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam, Viện Nghiên cứu, đào tạo và phát triển Tài nguyên giáo dục mở; Google Việt Nam tiếp tục phối hợp và hỗ trợ các trường trong quá trình ứng dụng chuyển đổi số.

Một số hình ảnh của chương trình tọa đàm:

Ông Tô Xuân Giao phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Ông Lê Trung Nghĩa báo cáo tại Tọa đàm

Ông Trần Bung báo cáo tại Tọa đàm

Đại biểu thảo luận, trao đổi tại Tọa đàm

Đại biểu tìm hiểu các sản phẩm trưng bày tại Tọa đàm của Google

TS. Lê Anh Đức phát biểu bế mạc Tọa đàm