Trường Đại học Đồng Nai ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục với Trường Đại học Inje (Hàn Quốc)

Ngày đăng: 17/02/2024 01:12 PM

Sáng ngày 15/2/2024 (tức ngày mùng 6 Tết năm Giáp Thìn), Trường Đại học Đồng Nai đã làm việc với Đoàn công tác của Chính quyền Thành phố Gimhae (Gyeongnam, Hàn Quốc). Đại diện Nhà trường tiếp đoàn có TS. Lê Anh Đức, Hiệu trưởng; TS. Võ Văn Lý, Phó hiệu trưởng; các thầy cô lãnh đạo phòng, khoa; chuyên viên Phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế. Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai có ông Nguyễn Viết Thắng, Phó Giám đốc Sở cùng chuyên viên phụ trách Quan hệ quốc tế. Về phía Đoàn công tác của Chính quyền Thành phố Gimhae (Hàn Quốc) có: ông Kyong Won Ahn, Phó Thị trưởng Thành phố Gimhae (trưởng đoàn); ông Myeong Yeol Rye, Chủ tịch Hội đồng Thành phố Gimhae; ông Chong Huyn Cho, Ủy viên Hội đồng Thành phố Gimhae; bà Yoon Ohk Heo, Ủy viên Hội đồng Thành phố Gimhae; ông Jun Yong Bae, Giám đốc Bộ phận Hành chính Thành phố Gimhae; bà Eun Kyung Son, chuyên viên phụ trách Quan hệ quốc tế của Thành phố Gimhae; ông Chi Gyeong Seong, chuyên viên Bộ phận Hành chính Thành phố Gimhae.

TS. Lê Anh Đức, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng và vinh dự nhân dịp đầu Xuân năm Giáp Thìn được đón Đoàn công tác của Chính quyền Thành phố Gimhae (Gyeongnam, Hàn Quốc) tới “xông đất”; hứa hẹn một năm khởi sắc trong hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học Đồng Nai.

Đoàn công tác của Chính quyền Thành phố Gimhae (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc với trường Đại học Đồng Nai

Trong buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Đồng Nai và Chính quyền Thành phố Giamhae đã giới thiệu về lịch sử, kết quả đào tạo, tiềm năng của hai trường (Trường Đại học Đồng Nai, Trường Đại học Inje); thành quả hợp tác kinh tế và mối quan hệ hợp tác hữu nghị của Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và tỉnh Đồng Nai – Hàn Quốc nói riêng; cơ hội hợp tác cùng phát triển nguồn nhân lực.

TS. Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Ông Kyong Won Ahn, Phó Thị trưởng Thành phố Gimhae (người ngoài cùng bìa trái) phát biểu tại buổi làm việc

Ông Myeong Yeol Rye, Chủ tịch Hội đồng Thành phố Gimhae (người ở giữa bìa trái) phát biểu tại buổi làm việc

Đặc biệt, trên cơ sở những đồng thuận ban đầu, Trường Đại học Đồng Nai và Trường Đại học Inje (Thành phố Gimhae, tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc) đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục với 07 nội dung như sau:

1. Trao đổi sinh viên.

2. Trao đổi cán bộ nghiên cứu và giảng viên.

3. Triển khai các dự án nghiên cứu chung.

4. Trao đổi thông tin, tài liệu và ấn phẩm kỹ thuật.

5. Tham gia các hội thảo và các khóa đào tạo tại các cơ sở đào tạo của nhau.

6. Vận hành một số phòng thí nghiệm triển khai việc nghiên cứu và sản xuất mang tính quốc tế tại mỗi đơn vị.

7. Các hoạt động khác đôi bên cùng có lợi theo thỏa thuận.

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục giữa Trường Đại học Đồng Nai và Trường Đại học Inje

Biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục của Trường Đại học Đồng Nai và Trường Đại học Inje là cơ sở để triển khai các chương trình giao lưu, hợp tác cụ thể; đặc biệt trong vấn đề đào tạo, trao đổi nguồn nhân lực giữa hai trường, hai thành phố (Thành phố Biên Hòa, Thành phố Gimhae), hai tỉnh (tỉnh Đồng Nai, tỉnh Gyeongnam) thời gian tới, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc.

Đoàn công tác Chính quyền Thành phố Gimhae tặng quà lưu niệm Nhà trường

TS. Lê Anh Đức tặng quà lưu niệm Đoàn công tác

Đại diện Nhà trường và Đoàn công tác chụp hình lưu niệm

Thông tin về buổi làm việc và ký kết MoU cũng đã được Báo Đồng Nai đưa tin tại link: https://baodongnai.com.vn/xa-hoi/202402/truong-dai-hoc-dong-nai-ky-ket-hop-tac-giao-duc-voi-truong-dai-hoc-inje-han-quoc-8aa45ee/