Sinh Viên Lào và Campuchia Trường Đại học Đồng Nai tham dự ngày hội giao lưu giữa thanh niên đồng nai và sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại đồng nai Lần thứ V năm 2023 tại Thành Phố Long Khánh

Ngày đăng: 07/12/2023 05:45 PM

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2023 tại Phố đi bộ của Thành phố Long Khánh đã diễn ra Ngày hội giao lưu giữa thanh niên Đồng Nai và sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại Đồng Nai lần thứ V năm 2023 do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức.Trường Đại học Đồng Nai có 20 sinh viên Lào, 09 sinh viên Campuchia và 16 sinh viên Việt Nam tham dự Ngày hội, tham gia biểu diễn 02 tiết mục văn nghệ giao lưu với những nét văn hóa truyền thống của đất nước Lào qua tiết mục múa Mời đến Nam Lào do 10 nữ sinh viên Lào thuộc tỉnh Champasak đang theo học tiếng Việt tại Trường Đại học Đồng Nai biểu diễn và thể hiện niềm tự hào dân tộc qua tiết mục múa Tôi là người Việt Nam của tốp múa sinh viên Việt Nam thuộc Đội văn nghệ Trường Đại học Đồng Nai biểu diễn. Những tiết mục văn nghệ nêu trên đã góp phần làm cho không khí Ngày hội thêm vui tươi và ý nghĩa. Trong Chương trình của Ngày hội, các bạn sinh viên còn được nghe TS. Nguyễn Văn Quyết, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói chuyện về mối quan hệ hữu nghị của các nước thành viên khối ASEAN, trong đó có mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa 03 nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Tại Ngày hội các bạn sinh viên Lào, Campuchia cũng nhận được những phần quà tặng từ Ban tổ chức, tham gia các trò chơi có thưởng do các bạn thanh niên Việt Nam thiết kế và triển khai phục vụ trên Phố đi bộ của Thành phố Long Khánh.

Ngày Hội giao lưu giữa thanh niên Đồng Nai và sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại Đồng Nai lần thứ V năm 2023 do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa thanh niên 03 nước Việt-Lào-Campuchia, giáo dục lòng yêu nước, quyết tâm nỗ lực học tập, lao động và rèn luyện của thanh niên vì sự phát triển của mỗi quốc gia và sự đoàn kết, gắn bó giữa 03 dân tộc Việt Nam, lào và campuchia

Một số hình ảnh của ngày hội: