Trường đại học Đồng Nai phải là môi trường giáo dục, văn hóa tốt nhất để hun đúc lý tưởng cho sinh viên

Ngày đăng: 16/03/2024 05:45 PM

Chiều 13-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy đến làm việc với Đảng bộ Trường đại học Đồng Nai về công tác xây dựng Đảng.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Công Nghĩa

Tham gia đoàn công tác có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Trung Nhân; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng; Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh Bùi Quang Huy; đại diện các ban Đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành trực thuộc UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Đồng Nai Nguyễn Minh Thanh đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường thời gian qua và định hướng thời gian tới cùng các kiến nghị cụ thể.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Trung Nhân phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Công Nghĩa

Theo phân tích của các đồng chí trong đoàn công tác, Trường đại học Đồng Nai có nhiều lợi thế để phát triển thành một trường đại học có chất lượng của tỉnh khi được tỉnh quan tâm, dành nhiều nguồn lực đầu tư. Tuy nhiên thời gian qua, nhà trường chưa thể phát triển như kỳ vọng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nêu ý kiến góp ý cho Trường đại học Đồng Nai. Ảnh: Công Nghĩa

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận những nỗ lực bước đầu của Đảng bộ nhà trường trong công tác Đảng, công tác chuyên môn năm 2023. Kết quả này tạo tiền đề phát triển cho nhà trường trong những năm tới.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ rõ, mấu chốt phát triển của Trường đại học Đồng Nai là sức cạnh tranh, sức hấp dẫn, chất lượng đào tạo có đáp ứng được nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp hay không. Cùng với đó là người đứng đầu, hiệu trưởng có dẫn dắt được sự phát triển của ngôi trường này hay không. Đó là những mục tiêu lớn, muốn làm được thì Đảng bộ và đội ngũ của nhà trường phải mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho Đảng bộ Trường đại học Đồng Nai. Ảnh: Công Nghĩa

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, mỗi năm trường chỉ thu hút được 1,5 ngàn sinh viên trong khi dân số của tỉnh là 3,2 triệu người là chưa tương xứng, tỷ lệ phát triển đảng viên mới hàng năm còn thấp, do đó phải tăng lên nhiều hơn. Phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, muốn đoàn kết thì phải thực hiện tốt dân chủ trong Đảng và trong bộ máy. Bên cạnh đó, phải làm tốt công tác tư tưởng; tinh thần đoàn kết chỉ tồn tại trên nền tảng tư tưởng đúng đắn.

Từ những bài học thực tiễn thời gian qua, Đảng bộ nhà trường cần tiếp tục quan tâm, nghiêm túc thực hiện công tác kiểm tra giám sát, chấn chỉnh những việc làm chưa đúng, cảnh tỉnh và nhắc nhở kịp thời những sai sót, tránh để xảy ra sai phạm đến mức phải xử lý hình sự.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Đảng ủy và Ban giám hiệu Trường đại học Đồng Nai phải tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ, sử dụng đội ngũ hiệu quả. Cần quan tâm đến công tác quản trị, nhất là quản trị nhân sự và quản trị tài chính. Trường đại học Đồng Nai phải là môi trường giáo dục, văn hóa thật tốt để hun đúc lý tưởng cho sinh viên.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, UBND tỉnh trên cơ sở các kiến nghị của Trường đại học Đồng Nai về tài chính, nhân lực, cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ kịp thời để nhà trường vượt qua, vươn lên phát triển.

Nguồn: Báo Mới