KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Ngày đăng: 08/12/2022 04:24 PM

Sáng thứ bảy, thời tiết mùa thu như thêm sắc vàng tươi mát và ấm áp để chào đón ngày lễ khai giảng năm học mới của trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí thân mật và phấn khích.

Th.s Nguyễn Thị Hoà báo cáo tổng kết năm học 2016 - 2017 và Kế hoạch năm học 2017 - 2018

Cũng như mọi năm, chương trình lể kết hợp phần tổng kết năm học cũ 2016-2017 và khai giảng năm học mới 2017-2018. Đặc biệt năm nay có thêm phần lễ tốt nghiệp bậc cao đẳng của lớp GDTH, khóa III.

Tiết mục múa dân tộc"Chiều lên bản thượng" Kịch "Thử hài" của sinh viên Cao đẳng sư phạm Tiểu học Khoá 3

Mở đầu chương trình là phần văn nghệ “cây nhà lá vườn” do chính các em sinh viên, học sinh tự biên tự diễn. Các tiết mục múa tây nguyên uyển chuyển, sôi động, múa Thằng Bờm vui tươi, nhí nhảnh hòa cùng tiết mục hát ngôn ngữ ký hiệu đáng yêu “Cả tuần đều ngoan”của các em cấp I. Các sinh viên tốt nghiệp cũng đóng góp một màn kịch vui “Thử hài” như một lời chào biệt ngôi trường mà các em đã học tập trong 10 năm qua.

Múa "Cả tuần đều ngoan" của học sinh cấp I Hoạt cảnh múa "Thằng Bờm" của tập thể học sinh - sinh viên

Trong phần tổng kết năm học cũ, ngoài những phần thưởng và giấy khen, trung tâm đã trao tặng nhiều suất học bổng để khen ngợi thành tích học tập của các em đạt danh hiệu Học sinh Giỏi (2.000.000 đ/ suất) và Tiên tiến (1.500.000 đ/suất) và những suất học bổng (700.000 đ/suất) để động viên những em đã có sự nỗ lực trong học tập tiếp tục phấn đấu để đạt thành tích tốt hơn trong năm học tới. Ngoài ra, trung tâm cũng trao 2 suất học bổng trị giá 3.850.000 đ/suất cho 2 em có hoàn cảnh khó khăn để các em có cơ hội được học tập. Tổng số học bổng mà trung tâm đã trao tặng trong năm nay là 23 phần với tổng trị giá là 32.600.000 đ.

Trao giấy khen và phần thưởng HS Cấp II đạt thành tích tốt trong học tập

Trao giấy khen và phần thưởng HS Cấp III đạt thành tích tốt trong học tập

Trao giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2016 - 2017

Trao học bổng cho học sinh học giỏi, vượt khó

Trao học bổng toàn năm học cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt năm nay trường đại học Đồng Nai cũng đã trao tặng giấy khen cho những em có thành tích học tập tốt ở phổ thông và cao đẳng, và tặng giấy khen những em đạt giải cấp tỉnh trong cuộc thi Giải toán trên máy tính do tỉnh Đồng Nai tổ chức trong năm học vừa qua.

Trao bằng khen Giải toán trên máy tính Casio

Phần lễ tốt nghiệp của sinh viên khóa III diễn ra thật trang trọng và ấn tượng. Các em bước lên lễ đài nhận bằng tốt nghiệp trong niềm vui của phụ huynh, giáo viên, bạn bè và của chính các em. Chúc các em sẽ tìm được vị trí của mình trong ngành giáo dục cho trẻ điếc và trở thành những mẫu gương phấn đấu cho trẻ điếc trong tương lai.

Lễ tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng Tiểu học khoá 3

Không khí khai giảng năm học mới thêm ý nghĩa và hào hứng với bài phát biểu của giám đốc dự án GSTS. James Woodward, diễn văn chỉ đạo của phó hiệu trưởng trường đại học Đồng Nai TS. Phạm Văn Thanh. Tiếng trống tùng tùng vang lên đón chào năm học mới làm cả hội trường thêm rộn rang, háo hức.

GS.TS James Woodward phát biểu chào mừng năm học mới  TS. Phạm Văn Thanh - Phó HT - Giám đốc TT đánh trống khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Buổi lễ kết thúc với nhiều cảm xúc lẫn lộn của thầy trò và phụ huynh. Dù còn có những khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ nhưng trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học của mình. Bước vào năm học mới, cầu chúc trung tâm nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc vẫn luôn vững vàng và luôn đi đầu trong công việc giáo dục cho người điếc để giúp các em được học tập và vươn lên trong cuộc sống.

Tập thể học sinh cấp I Tập thể học sinh cấp II
    Tập thể học sinh cấp III Tập thể sinh viên lớp Cao đẳng