CUỘC HỌP CỦA LIÊN ĐOÀN NGƯỜI ĐIẾC THẾ GIỚI HIỆP HỘI KHU VỰC CHÂU Á ( WFD RSA)

Ngày đăng: 09/12/2022 09:44 AM

Đại diện trung tâm tham dự cuộc họp dành cho thông dịch viên Ngôn ngữ ký hiệu ở Châu Á lần thứ 8 cùng với 7 Quốc Gia khác trong khu vực . Những vấn đề được thảo luận trong cuộc họp như sau:

1. Nhằm hỗ trợ cho thông dịch viên NNKH ở khu vực Châu Á ngày càng phát triển cách chuyên nghiệp hơn
    2. Mức phí thông dịch viên NNKH ở khu vực Châu Á nhận được như thế nào ?
    3. Chính sách cho các thành viên của Hiệp hội thông dịch viên NNKH Châu Á
    4. Những nhu cầu riêng của mỗi nước

Những ý kiến đóng góp bởi các nước được đúc kết sau khi cuộc họp kết thúc như sau :

_ Tổ chức các buổi tập huấn ngắn hay dài hạn nhằm nâng cao trình độ cho các thông dịch viên NNKH trong khu vực.

_ Sử dụng các ứng dụng : Line, Whatsapp, messenger,…. Để cùng liên lạc, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thông dịch viên với nhau cũng như giữa thông dịch viên và người Điếc.

_  Mỗi Quốc gia đều có những đặc thù riêng vì vậy việc chi trả các chi phí cho thông dịch viên NNKH là không đồng nhất. Việt Nam hiện nay chưa là thành viên của WASLI vì tại Việt Nam Hội người Điếc Quốc gia chưa được thành lập vì nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc Hiệp hội thông dịch viên NNKH cũng không được phép thành lập vì vậy Việt Nam không được hưởng các chính sách dành cho thành viên tham gia .