Bản tin Khởi nghiệp Đồng Nai số 05 (tháng 8/2023)

Ngày đăng: 14/09/2023 09:23 AM

Tháng 8/2023, Trung tâm Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã phát hành ấn phẩm Bản tin Khởi nghiệp Đồng Nai số 05 (tháng 8/2023).

Bản tin Khởi nghiệp Đồng Nai số 05 gồm 15 tin bài thuộc 03 chuyên mục.

Mục Tin tức – sự kiện điểm qua các hoạt động nổi bật trong lĩnh vực Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước nói chung và ở tỉnh Đồng Nai nói riêng:

- 15 dự án/ý tưởng xuất sắc bước vào vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng/dự án Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai.

- Kinh tế tuần hoàn – xu thế khởi nghiệp và kinh doanh bền vững.

- Tìm giải pháp cho “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu” trong lĩnh vực hành chính công.

- Vinh danh 81 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc.

- Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á.

- Nhiều hoạt động sôi nổi trong chương trình Thanh niên nông thôn sáng tạo khởi nghiệp năm 2023.

Mục Pháp lý khởi nghiệp số này cung cấp các kiến thức, tư liệu mới và cần thiết đối với độc giả muốn tìm hiểu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo:

- Sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

- “Với Start-up, nhà sáng lập phải có mong muốn mãnh liệt, trách nhiệm hết mình”.

- 06 nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo.

Mục Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đưa tin về các dự án, chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nổi bật:

- Từng bước đưa công nghệ số vào lĩnh vực hành chính công.

- Chủ tịch Start-up Vienam Foundation Phạm Duy Hiếu: ở đâu có côn người, ở đó có tìm lực đổi mới sáng tạo.

- Khát vọng vươn tầm Dự án nông trại xanh.

- Needle huy động 1,2 triệu USD để giúp tối ưu hóa hoạt động tiếp thị thương mại điện tử bằng AI.

- Speedoc hợp tác với Công ty chăm sóc tuyến đầu lâu đời nhất Singapore để triển khai các dịch vụ chăm sóc tại nhà.

- Vươn tầm Start-up Hồng Kông nhằm đầu tư vào công nghệ xanh vào Đông Nam Á.

Quý thầy cô, các em sinh viên có thể đọc chi tiết Bản tin số 05 tại link sau: Tải về

Thùy Dương