8 sinh viên điếc được trao bằng tốt nghiệp cao đẳng tiểu học

Ngày đăng: 08/12/2022 11:20 AM

ĐN)- Sáng 16-8, tại Trường đại học Đồng Nai, Trung tâm nghiên cứu và thúc đẩy văn hóa điếc phối hợp với Quỹ Nhật Bản The Nippon Foundation tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp ngành cao đẳng tiểu học khóa 2 (2011-2014) cho 8 sinh viên khiếm thính (trong đó có 1 sinh viên đạt loại giỏi là em Võ Duy Quang và 7 sinh viên xếp loại khá). Đồng thời, trao bằng tốt nghiệp THCS và tốt nghiệp THPT cho 15 học sinh khác.

Em Võ Duy Quang (bên phải) nhận bằng tốt nghiệp cao đẳng tiểu học loại giỏi.

Kết quả trên cho thấy, các học sinh, sinh viên điếc đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước đang theo học tại Trường đại học Đồng Nai đã có sự nỗ lực vươn lên rất lớn. Các em được học tất cả các môn trong chương trình thông qua ngôn ngữ ký hiệu của các giảng viên. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, có em sẽ trở thành giáo viên giảng dạy cho học sinh điếc, có em sẽ học lên đại học, hoặc làm những công việc khác nhau.

Đại diện Qũy Nhật bản trao học bổng cho các em sinh viên

Để khuyến khích học sinh, sinh viên điếc tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, Câu lạc bộ Người khuyết tật vươn lên thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 10 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) cho 10 học sinh xếp loại giỏi từ lớp 6 đến cao đẳng.

Tổ chức Qũy Nhật Bản cũng hỗ trợ 8 suất học bổng (1,5 triệu đồng/suất) cho các em tốt nghiệp cao đẳng tiểu học.