Sáng ngày 09/4/2022, Trường Đại học Đồng Nai phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi Họp mặt đón Tết cổ truyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (Bunpimay), Vương quốc Campuchia (Chol Chnam Thmay) cho sinh viên, học viên Lào, Campuchia đang học tập trên địa bàn Tỉnh năm 2022 theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh; bà Phimpha Keomixay, Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh; ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh và đại diện các sở, ban, ngành; các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Về phía Trường Đại học Đồng Nai, tham dự buổi họp mặt có TS. Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị trong Trường.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng khẳng định, buổi Họp mặt đón Tết cổ truyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (Bunpimay), Vương quốc Campuchia (Chol Chnam Thmay) thể hiện sự chăm lo, động viên tinh thần của lãnh đạo Tỉnh đối với sinh viên, học viên Lào, Campuchia đang học tập tại tỉnh Đồng Nai; là dịp để giao lưu, thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Lào – Campuchia. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong rằng, các em sinh viên, học viên Lào, Campuchia khi trở về nước sẽ là những sứ giả góp phần vun đắp tình đoàn kết keo sơn giữa ba nước.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại buổi họp mặt

Bà Phimpha Keomixay, Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh; ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh bày tỏ sự xúc động khi được tham dự buổi họp mặt long trọng, tình cảm, ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền của hai nước trên mảnh đất Đồng Nai và gửi lời nhắn nhủ tới các em du học sinh - trụ cột đất nước trong tương lai - phấn đấu, cố gắng trong học tập để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Bà Phimpha Keomixay, Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Đại diện sinh viên, học viên Lào, Campuchia, em Deluexai Volaxai (sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai), em Huon Sanghuong (sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng) cũng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh Đồng Nai; thầy cô giáo, các bạn sinh viên Việt Nam đã chia sẻ, động viên, giúp đỡ để các em vơi đi cảm giác xa quê, cố gắng học tập và rèn luyện.

Em Deluexai Volaxai (sinh viên Lào) phát biểu cảm nghĩ tại buổi họp mặt

Em Huon Sanghuong (sinh viên Campuchia) phát biểu cảm nghĩ tại buổi họp mặt

Ông Nguyễn Viết Thắng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà cho sinh viên, học viên

Trong Chương trình Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam – Lào – Campuchia, du học sinh Lào, Campuchia cùng đại biểu đã thực hiện nghi thức Tết cổ truyền của hai nước như buộc chỉ cổ tay; tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu âm nhạc, ẩm thực…