Hòa chung niềm phấn khởi, hân hoan của toàn dân trong ngày hội đưa trẻ đến trường, hôm nay, ngày 05/9/2016 trường Phổ thông Thực hành Sư Phạm long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017.

Đây là năm thứ hai trường đi vào hoạt động, với quy mô gồm 30 lớp, hơn 90 cán bộ giáo viên trong đó có 15 thạc sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 1 tiến sĩ. Điều đó khẳng định được mô hình giáo dục chất lượng cao của nhà trường đáp ứng nguyện vọng của người học, thu hút nhân tài, sánh kịp chương trình giáo dục của các nước tiên tiến.

Đến dự buổi lễ khai giảng năm học mới: Về phía trường Đại học Đồng Nai có TS. Trần Minh Hùng – Hiệu trưởng, TS. Phạm Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các trưởng phòng ban của Nhà trường. Về phía hội cha mẹ học sinh có ông Đoàn Văn Lang – Trưởng ban đại diện hội cùng các ông bà là ban đại diện các chi hội. Về phía trường Phổ thông Thực hành Sư phạm có TS. Đinh Quang Minh Phó hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai – Hiệu trưởng trường Phổ thông Thực hành Sư phạm, cùng toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên và hơn 900 học sinh của trường.

Đúng 7 giờ, buổi lễ với phần hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. Các em hồn nhiên gửi niềm vui của mình vào những lời ca tiếng hát làm cả hội trường như vỡ òa trong những tràng pháo tay cổ vũ.

Tiếp đó là phần chào đón và tặng hoa cho các học sinh đại diện lớp 6 và lớp 10. Trên khuôn mặt các em hiện rõ vẻ hồi hộp xen niềm hãnh diện. Khoảnh khắc đẹp và khó quên đó sẽ theo các em đi suốt cuộc đời.

TS. Đinh Quang Minh - Hiệu trưởng nhà trường và Ông Đoàn Văn Lang - Trưởng Ban đại diện CMHS
tặng hoa cho đại diện học sinh lớp 6 và lớp 10 năm học 2016-2017.

Sau phần chào đón học sinh lớp 6 và lớp 10 là nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.

Thay mặt lãnh đạo trường Đại học Đồng Nai, TS. Phạm Văn Thanh đọc thư của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai gửi thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhân ngày khai giảng năm học mới 2016-2017.

Trọng tâm buổi lễ là diễn văn khai giảng năm học mới của TS. Đinh Quang Minh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai – Hiệu trưởng trường Phổ thông Thực hành Sư phạm. Tuy ngắn gọn nhưng bài diễn văn đã khái quát các chương trình hành động, nhấn mạnh học sinh làm tâm điểm của mọi chương trình giáo dục. Triển khai mô hình giáo dục kết hợp rèn luyện trí thức, nhân cách, kỹ năng và sức khỏe thẩm mỹ cho học sinh; Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực để mỗi giáo viên tự hào về nghề nghiệp, không ngừng sáng tạo, đổi mới; Học sinh mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Bài diễn văn kết thúc bằng những lời căn dặn đầy tình thương, trách nhiệm của thầy hiệu trưởng đối với học sinh; Sự quyết tâm xây dựng nhà trường thành một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tri thức trong thời kì hội nhập và phát triển đất nước.

Ngay sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương.

Tiếp nối tiếng trống khai trường của thầy hiệu trưởng là quyết tâm thư của cô giáo Cao Thị Nhật Lệ - đại diện tập thể HĐSP và lời phát biểu cảm tưởng của em Nguyễn Hoàng Minh Quân – đại diện cho hơn 900 học sinh. Đó là những tâm tư cất lên từ trái tim nóng bỏng của tình thầy nghĩa trò, của lòng khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức, là trách nhiệm và lòng biết ơn.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm tự hào của học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh và quý vị lãnh đạo về một năm học mới với nhiều thành công mới. Có thể khẳng định: Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đã làm nên thương hiệu ngay từ buổi đầu thành lập và chắc chắn còn phát huy, tiến xa hơn nữa. Nhà trường sẽ mãi là địa chỉ uy tín trong việc chắp cánh, ươm mầm tri thức cho tài năng Việt Nam.

Một số hình ảnh về lễ khai giảng:

Vui Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cùng du học sinh Lào, Campuchia
Ngày hội việc làm cho sinh viên lần II năm 2018
Các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018)
Hoạt động kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ban lãnh đạo trường Đại học Khoa học - Công nghệ Vân Lâm đến thăm và làm việc với trường Đại học Đồng Nai
Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận
Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Lế tổng kết và trao bằng tốt nghiệp các hệ đào tạo năm học 2017-2018
Khai giảng lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào - Campuchia năm học 2017-2018
Đại học Đồng Nai hợp tác với trường ACU (Úc) đào tạo ngành Giáo dục tiểu học song ngữ
Hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp