logo
logo
Huân chương lao động hạng I Vietnamese English

 

Sáng ngày 05/9/2015, cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước náo nức tới trường dự Lễ khai giảng năm học 2015-2016, trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học đầu tiên của nhà trường.

tam 1

Học sinh đón tiếp đại biểu đến dự Lễ khai giảng năm học 2015-2016 trường Phổ thông Thực hành Sư phạm

 Đến dự và chia vui với nhà trường có Thầy TS.Phạm Văn Thanh Bí thư Đảng Ủy - Phó hiệu trưởng; Quý Thầy Cô giáo là lãnh đạo các phòng ban, các khoa và các bộ môn trực thuộc Trường Đại học Đồng Nai. Về phía Cha Mẹ học sinh có ông Phan Văn Lang – Trưởng ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng quý vị phụ huynh trong ban thường trực. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo phường Bình Đa, các phóng viên báo đài phát thanh và truyền hình Đồng Nai. Về phía trường  Phổ thông Thực hành Sư phạm có Thầy TS. Đinh Quang Minh Phó hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai – Hiệu trưởng trường PTTH Sư phạm, cùng toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên và gần 300 học sinh của trường.

tam 2

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh trình diễn chào mừng Lễ khai giảng năm học 2015-2016

Đúng 7h00, buổi lễ với phần hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy cô và các em học sinh trình diễn. Các em hồn nhiên gửi niềm vui của mình vào những lời ca tiếng hát làm cả hội trường như vỡ òa trong những tràng pháo tay cổ vũ.  Tiếp đó là phần chào đón và tặng hoa cho các học sinh đại diện lớp 6 và lớp 10. Trên khuôn mặt các em hiện rõ vẻ hồi hộp xen niềm hãnh diện. Khoảnh khắc đẹp và khó quên đó sẽ theo các em đi suốt cuộc đời.

tam 3

 Đại diện học sinh lớp 6 và lớp 10 cùng giáo viên chủ nhiệm tiến vào hội trường Lễ khai giảng năm học 2015-2016

tam 4

 Thầy TS. Đinh Quang Minh – Hiệu trưởng trường PT-THSP
cùng Ông Phan Văn Lang – Trưởng ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa cho đại diện học sinh lớp 6 và lớp 10

Tiếp sau những tiết mục văn nghệ, là nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ Quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.

tam 5

Phần nghi thức chào cờ và hát Quốc ca của Lễ khai giảng năm học 2015-2016

Thay mặt lãnh đạo trường Đại học Đồng Nai, TS. Phạm Văn Thanh đã tặng lẵng hoa tươi thắm và đọc Thư của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai gửi thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhân ngày khai giảng năm học mới 2015-2016.

tam 6

Thay mặt lãnh đạo trường Đại học Đồng Nai, TS. Phạm Văn Thanh tặng lẵng hoa tươi thắm
cho trường PT-THSP; TS.Đinh Quang Minh đại diện nhà trường nhận lãng hoa

Điểm nhấn của buổi lễ là diễn văn khai giảng của TS. Đinh Quang Minh - Hiệu trưởng nhà trường. Trong niềm hân hoan, xúc động, thầy đã nêu lên những cố gắng, nỗ lực không ngừng của nhà trường, cùng với sự quan tâm đặc biệt của trường Đại học Đồng Nai dù mới thành lập nhưng bước đầu trường đã có những cố gắng vượt bậc, hướng tới hình thành ngôi trường giáo dục chất lượng cao; Trường học thân thiện, học sinh tích cực. Thầy cũng đã nhắn nhủ các học sinh yêu quý hãy biết trân trọng những gì   mà gia đình, nhà trường và xã hội đã dành cho mình để không ngừng rèn chữ, rèn người, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi làm rạng danh cho bản thân và nhà trường, thông điệp của thầy rất rõ ràng: “ Các em hãy khỏe mạnh và mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Hãy học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Thay mặt nhà trường thầy cảm ơn trường Đại học Đồng Nai, Sở Giáo dục & Đào tạo Đồng Nai, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Biên Hòa cũng như quý phụ huynh đã dành tận tình giúp đỡ nhà trường trong thời gian qua và mong rằng tình cảm tốt đẹp đó ngày càng phát triển. Với các đồng nghiệp thầy mong muốn tập thể cán bộ, viên chức nhà trường đoàn kết cùng đồng thuận, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới. Với quan điểm thật mạnh mẽ thầy nhấn mạnh rằng “Hãy tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học sinh và nơi đây để mọi người đam mê trong học thuật, sáng tạo và bình đẵng”. Thầy cũng vững tin với những gì chúng ta đã chọn chắc chắn rằng các đồng nghiệp và học sinh sẽ tự hào vể ngôi trường này, học sinh và phụ huynh sẽ dành nhiều ngôn từ tốt đẹp để nói về ngôi trường và trong đó có các bạn. Hãy đoàn kết hướng về phía trước với một niềm tin vào nghề dạy học cao quý mà tôi và các bạn đã chọn

tam 7

TS. Đinh Quang Minh – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2015-2016

Ngay sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương.

tam 8

TS. Đinh Quang Minh – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường năm học mới – năm học 2015-2016

Chương trình tiếp tục với bài phát biểu đại diện cho toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường của cô giáo Cao Thị Nhật Lệ. Và bài phát biểu cảm nghĩ của em Mạnh Trúc Nhi - học sinh lớp 10A4, đại diện cho gần 300 học sinh của trường. Trúc Nhi đã bày tỏ niềm vinh dự khi được học dưới mái trường Phổ thông Thực hành Sư phạm. Thay mặt cho các bạn học sinh, em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để xứng đáng với sự quan tâm dạy dỗ của các thầy cô giáo và làm rạng danh nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh cùa ngày khai trường:

tam 9

TS. Đinh Quang Minh – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho đại diện học sinh lớp 6 và lớp 10.

 

tam 10

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh trình diễn chào mừng Lễ khai giảng năm học 2015-2016

tam 11

Cô Cao Thị Nhật Lệ đại diện toàn thể GV-CB-CNV nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2015-2016

tam 12

 Em Mạnh Trúc Nhi – Học sinh lớp 10A4 đại diện gần 300 học sinh nhà trường phát biểu cảm nghĩ tại Lễ khai giảng năm học 2015-2016

tam 13

 Tập thể CB-GV-CNV trường Phổ thông Thực hành Sư phạm tại Lễ khai giảng năm học 2015-2016


Bài liên quan

Trường Đại học Đồng Nai tổ chức Tuấn sinh hoạt công dân sinh viên cuối khóa năm học 2016-2017
Lễ tổng kết Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý trường phổ thông và mầm non năm học 2016-2017
Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng K13 (2013-2016), Trung cấp Sư phạm Mầm non K14 (2014-2016) hệ vừa làm vừa học
Lễ công bố Quyết định chia tách và thành lập các chi bộ thuộc Đảng bộ trường Đại học Đồng Nai
Đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai đến thăm và làm việc với trường Đại học Silla, Đại học Changwon và các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc
Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2017) và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016
Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2017), tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm học 2015-2016 và chương trình "Xuân yêu thương 2017"
Trường Đại học Changwon (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc với trường Đại học Đồng Nai
Đại hội Hội Cựu chiến binh trường Đại học Đồng Nai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022
Lễ kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển trường Đại học Đồng Nai (1976-2016)
Lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm trưởng bộ môn thuộc khoa trường Đại học Đồng Nai
Ban Giám hiệu đối thoại với đại diện sinh viên các khóa, các hệ đào tạo năm học 2016-2017
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm tổ chức lễ Khai giảng năm học 2016-2017
Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Văn Thanh
Trường Đại học Đồng Nai tổ chức hội thảo khoa học “Phương pháp giảng dạy tiếng anh tích cực trong các trường đại học và cao đẳng"
Trường Đại học Đồng Nai tổ chức lễ khởi công công trình sửa chữa, nâng cấp cơ sở 3
Trường Đại học Đồng Nai làm việc với trường Đại học SILLA - Hàn Quốc
UBND tỉnh Đồng Nai tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 16 cá nhân thuộc trường Đại học Đồng Nai
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Đồng Nai, lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020
12