Hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam - 18/4; Tháng hành động vì người khuyết tật, đồng thời tạo cơ hội cho người điếc được thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, có sân chơi lành mạnh, tạo sự liên kết giữa các cộng đồng người điếc ở Việt Nam, trong 2 ngày 15-16/4, Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc, trường Đại học Đồng Nai đã tổ chức thành công Hội thao các CLB Điếc toàn quốc Lần I – 2017.

Sáng ngày 15-4, tại Nhà thi đấu đa năng trường Đại học Đồng Nai đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thao. Tới dự có TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Võ Hồng Phúc, Trưởng phòng Tổ chức – Hành Chính; TS. Nguyễn Duy Anh Tuấn, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế; Ban giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc: GS.TS. James Woodward; ThS. Nguyễn Thị Hòa; Tổ trọng tài và toàn thể các huấn luận viên, vận động viên của 11 đoàn tham gia Hội thao.

Sau phát biểu khai mạc của cô Nguyễn Thị Hòa, đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc; Tổ trọng tài và đại diện vận động viên tuyên thệ, 9h00 ngày 15-4, Hội thao chính thức bước vào thi đấu theo kế hoạch.

Tham gia Hội thao lần này có 11 đoàn văn động viên đến từ 10 tỉnh – thành trong cả nước, đó là: Đoàn Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc, Đoàn Đồng Nai, Đoàn Bình Dương, Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Ninh Thuận, Đoàn Đồng Tháp, Đoàn Tiền Giang, Đoàn Khánh Hòa, Đoàn Lâm Đồng, Đoàn Cần Thơ, Đoàn Kiên Giang thi đấu ở 6 môn: Cờ vua (nam, nữ), Cầu lông (nam, nữ), Bóng bàn nam, Bóng chuyền, Chạy tiếp sức và Bóng đá. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng trong 1 ngày rưỡi thi đấu, các vận động viên đã nỗ lực hết sức mình, thi đấu đầy hứng khởi.

Chiều ngày 16-4, tại Nhà thi đấu đa năng trường Đại học Đồng Nai đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải. Tới dự Lễ trao giải có TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; đại diện nhà tài trợ: ông Vũ Huy Hoàng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kỹ thuật xây dựng Hải Âu; bà Phạm Thị Bích, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế công nghiệp và dân dụng; Ban giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc: GS.TS. James Woodward; ThS. Nguyễn Thị Hòa; Tổ trọng tài và toàn thể các huấn luận viên, vận động viên của 11 đoàn.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Hòa thay mặt Ban Giám đốc Trung tâm đã phát biểu tổng kết Hội thao. Cô biểu dương tinh thần thi đấu của các vận động viên và nhấn mạnh Hội thao lần này là dịp giao lưu, học hỏi rất cởi mở giữa các vận động viên đến từ các CLB Điếc của 10 tỉnh - thành. Cô mong rằng, sau Hội thao, các em vẫn tiếp tục giữ vững tinh thần rèn luyện, tập luyện thể thao và sẽ tham gia thi đấu ở nhiều môn hơn nữa trong các hội theo tiếp theo.

Đại diện nhà tài trợ, ông Vũ Huy Hoàng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kỹ thuật xây dựng Hải Âu cũng bày tỏ niềm vui mừng được tham dự Lễ trao giải, sự khâm phục tinh thần thi đấu của vận động viên và khẳng định sẽ đồng hành cùng các em trong những hội thao tiếp theo.

Sau một ngày rưỡi thi đấu, các vận động viên của 11 đoàn tham gia đã thể hiện hết năng lực và lòng yêu thể thao của mình. Kết quả, ngoài các giải thưởng ở các môn thi đấu riêng, ở giải Toàn đoàn, Đoàn Trung Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về Đoàn TP. Hồ Chí Minh và giải ba thuộc về Đoàn Đồng Tháp.

Hội thao các CLB Điếc toàn quốc Lần I – 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các vận động viên tham gia. Đây là sân chơi bổ ích cho các em khuyết tật yêu thể thao và là dịp để các em có thể giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần đoàn kết, tạo mối liên kết giữa các cộng đồng người điếc ở Việt Nam.

Một số hình ảnh của Hội thao:

Không khí Lễ khai mạc Hội thao

Các vận động viên thi đấu

TS. Phạm Văn Thanh trao giải cho các vận động viên

Ông Vũ Huy Hoàng, bà Phạm Thị Bích trao giải cho các vận động viên

Các đoàn tham gia chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức Hội thao

Trường Đại học Đồng Nai tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018
Đại hội Đại biểu Công đoàn trường Đại học Đồng Nai lần thứ II (nhiệm kỳ 2017-2022)
Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Đồng Nai nhận bằng khen trong công tác Đoàn - Hội năm học 2016-2017
Chương trình Ngày hội Chào đón tân sinh viên và tổng kết công các Đoàn, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017
Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc tổ chức Lễ tổng kết năm học 2016-2017 và khai giảng năm học 2017-2018
Hội nghị tổng kết và triển khai thực tập sư phạm, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý trường học, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, dạy kỹ năng sống cho học sinh tỉnh Đồng Nai năm học 2017-2018