logo
logo
Huân chương lao động hạng I Vietnamese English

 

Nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh trong Nhà trường; thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015 về công tác nghiên cứu khoa học, ngày 22/05/2015, trường Đại học Đồng Nai đã tổ chức Hội thảo khoa học “Phương pháp giảng dạy tiếng anh tích cực trong các trường đại học và cao đẳng”.

KH2015 1

TS.Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc Hội thảo

 Tới dự Hội thảo, về phía trường Đại học Đồng Nai, có TS.Trần Minh Hùng - Hiệu trưởng, TS.Phạm Văn Thanh - Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đông đảo giảng viên, sinh viên Nhà trường. Hội thảo cũng thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu là các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các giảng viên đến từ Sở Khoa học Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ; các trường  ĐHSP TP.HCM, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Trường ĐH Sài Gòn, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Bình Dương, ĐH Tiền Giang, ĐH Cần Thơ, ĐH Quy Nhơn, ĐH Phú Yên, ĐH Vinh, ĐH Đồng Tháp,…; các trung tâm, tổ chức: Anh Văn Hội Mỹ Việt, Compass Education, Trung tâm Ngoại ngữ Cambride, Đại học Nam Columbia, tổ chức Fulbright - Hoa Kỳ.

KH2015 2

Diễn giả báo cáo tại Hội thảo

Trong hai phiên làm việc của Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe 14 báo cáo. Tại phiên làm việc buổi sáng, Hội thảo đã nghe và thảo luận 05 bài tham luận do các diễn giả trong và ngoài nước trình bày. Cụ thể là các bài của GS. TS. Hoàng Văn Vân đến từ trường Đại học quốc gia Hà Nội, của TS. Nguyễn Ngọc Vũ đến từ trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, của TS. Hà Văn Sinh đến từ trường Đại học Phú Yên, của GS.TS. Cynthia S.Wiseman đến từ tổ chức Fulbright - Hoa Kỳ và TS. Larry William đến từ đại học Nam Columbia. Điểm nhấn của phiên làm việc buổi sáng là phần thuyết trình của các Giáo sư, các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực ngôn ngữ về những vấn đề giảng dạy tiếng Anh đã được đông đảo đại biểu tham dự Hội thảo quan tâm, nhất là việc: Xác định khuynh hướng mới giảng dạy Tiếng Anh, những kiến thức và kỹ năng trong giảng dạy Tiếng Anh.

Ở phiên làm việc buổi chiều, Hội thảo tiếp tục được nghe 9 báo cáo về kết quả nghiên cứu của các tác giả hiện đang là giảng viên khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Đồng Nai và các tác giả là các giảng viên, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học trong và ngoài tỉnh. Các bài thuyết trình đã xoay quanh các vấn đề giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành và Tiếng Anh tổng quát, giảng dạy thơ ca trong văn học Anh, Mỹ,…

KH2015 3

Cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học chụp hình lưu niệm

Phát biểu tổng kết Hội thảo, TS. Phạm Văn Thanh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai đã nêu bật những kết quả khoa học mà Hội thảo đạt được. Tiến sỹ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học và các giảng viên đã quan tâm gửi bài viết về tham dự Hội thảo nhằm chia sẻ những phương pháp giảng dạy tích cực góp phần nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ tiếng Anh trong các trường đại học và cao đẳng; cảm ơn các cơ quan báo đài đã tới dự và đưa tin về Hội thảo.

Với những kết quả như trên, Hội thảo khoa học “Phương pháp giảng dạy tích cực Tiếng Anh trong các trường cao đẳng, đại học” đã thành công tốt đẹp. Những bài viết trong kỷ yếu Hội thảo và trong Kỷ yếu khoa học của Nhà trường sẽ là tài liệu tham khảo giá trị cho các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, các giảng viên quan tâm tới vấn đề này.


Bài liên quan

Trường Đại học Đồng Nai tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của đầu tư tư nhân đối với tăng trưởng kinh tế tại tỉnh Đồng Nai”
Lễ tổng kết Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý phổ thông và mầm non năm học 2017-2018
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2018
Hội nghị triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai v/v bổ nhiệm lại ông Trần Minh Hùng giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai
Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Đồng Nai lần thứ II (nhiệm kỳ 2018-2020)
Hội thao các CLB Điếc toàn quốc lần II - 2018
Vui Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cùng du học sinh Lào, Campuchia
Ngày hội việc làm cho sinh viên lần II năm 2018
Các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018)
Hoạt động kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ban lãnh đạo trường Đại học Khoa học - Công nghệ Vân Lâm đến thăm và làm việc với trường Đại học Đồng Nai
Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận
Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Lế tổng kết và trao bằng tốt nghiệp các hệ đào tạo năm học 2017-2018
Khai giảng lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào - Campuchia năm học 2017-2018
Đại học Đồng Nai hợp tác với trường ACU (Úc) đào tạo ngành Giáo dục tiểu học song ngữ
Hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp
Ban Giám hiệu đối thoại với sinh viên năm học 2017-2018
Các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)
20-10 nhiều niềm vui của nữ công đoàn viên trường Đại học Đồng Nai