Ngày 03/3/2022, tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh Agustaviano Sofjan cùng Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán đã có chuyến thăm và làm việc đầu tiên tại Trường Đại học Đồng Nai. Tiếp đoàn có TS. Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trần Lê Tài, Phó Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính và Quản trị; TS. Võ Văn Lý, Trưởng Phòng Công tác sinh viên; TS. Phạm Minh Tiến, Phụ trách điều hành Phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế.

Sáng ngày 03/3/2022, tại buổi tiếp, TS. Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai phát biểu bày tỏ sự vui mừng, vinh dự được đón Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh và giới thiệu về Trường Đại học Đồng Nai, thế mạnh ngành đào tạo; hy vọng trong thời gian tới Tổng Lãnh sự quán Indonesia sẽ giúp đỡ Trường Đại học Đồng Nai kết nối với các trường đại học, viện nghiên cứu của Indonesia để hợp tác đào tạo một số lĩnh vực trọng điểm như: văn hóa – du lịch, môi trường, kỹ thuật, logistics,…

TS. Lê Anh Đức phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Agustaviano Sofjan Tổng Lãnh sự Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin về các hoạt động nổi bật của Tổng Lãnh sự quán, thế mạnh của Indonesia, các chương trình học bổng của Chính phủ Indonesia cho sinh viên. Ông khẳng định Tổng Lãnh sự quán sẽ là cầu nối tích cực cho hoạt động hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Đồng Nai và các trường đại học của Indonesia.

Ông Agustaviano Sofjan phát biểu tại buổi làm việc

Sau phần trao đổi, thảo luận thân tình và cởi mở, hai bên đi đến thống nhất sẽ cùng thực hiện một số chương trình sau:

- Xúc tiến hợp tác các lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm, trong đó tập trung lĩnh vực đầu tiên là văn hóa – du lịch; trao đổi sinh viên, tình nguyện viên để giao lưu và tìm hiểu văn hóa hai nước.

- Phối hợp thành lập “Góc văn hóa Indonesia” trong Phòng văn hóa các nước tại Trường Đại học Đồng Nai; tổ chức cuộc thi tìm hiểu về văn hóa Indonesia cho sinh viên Trường Đại học Đồng Nai.

- Tổ chức hội thảo trực tuyến giữa các nhà khoa học, giảng viên để giới thiệu về Trường Đại học Đồng Nai, các trường đại học của Indonesia và cùng tìm hiểu cơ hội hợp tác; giao lưu học thuật qua các cuộc hội thảo khoa học.

Ông Agustaviano Sofjan tặng quà lưu niệm Trường Đại học Đồng Nai

TS. Lê Anh Đức tặng quà lưu niệm của Tổng Lãnh sự quán Indonesia

Đoàn công tác thăm Phòng văn hóa các nước tại Trường Đại học Đồng Nai

Chiều cùng ngày, tại buổi giao lưu với gần 180 sinh viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Đồng Nai, Tổng Lãnh sự Agustaviano Sofjan có bài diễn thuyết về lịch sử mối quan hệ ngoại giao, tình hình hợp tác song phương Indonesia – Việt Nam. Sinh viên Nhà trường vui mừng chào đón Đoàn công tác và tham gia sôi nổi với các trò chơi thú vị.

Ông Agustaviano Sofjan diễn thuyết trước sinh viên Trường Đại học Đồng Nai

Sinh viên tham gia trò chơi trong buổi giao lưu

Đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu khoa học và mở mã ngành đại học lĩnh vực Năng lượng tái tạo
Hội nghị triển khai các Quyết định về Công tác Cán bộ Năm 2022