logo
logo
Huân chương lao động hạng I Vietnamese English

Nhằm thúc đẩy phong trào học tập, định hướng nghề nghiệp và phong trào khởi nghiệp của sinh viên, sáng ngày 22/4/2022, tại HT800, Trường Đại học Đồng Nai long trọng tổ chức Chương trìnhHành trình khởi nghiệp cùng Shark Liên và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại Học Đồng Nai và CBAM”.

Trường Đại học Đồng Nai vinh dự tiếp đón bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) – Chủ tịch Tập đoàn AquaOne, ông Nguyễn Tiệp – Giám đốc Đối ngoại Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM), đơn vị trực thuộc VCCI, các ông bà đại diện Tập đoàn. Về phía Nhà trường, có TS. Lê Anh Đức – Hiệu trưởng; thầy cô đại diện các đơn vị, tổ chức đoàn thể và đông đảo các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Đại diện Trường Đại học Đồng Nai, TS. Lê Anh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng. Thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Shark Liên và cộng sự đã tới giao lưu, chia sẻ với sinh viên và hợp tác với Trường Đại học Đồng Nai. Về phía các bạn sinh viên, thầy nhấn mạnh, đây là cơ hội lớn và ý nghĩa để các em lắng nghe những chia sẻ về khởi nghiệp, mở rộng các cơ hội phát triển kỹ năng mềm, trình độ chuyên môn, nghề nghiệp… Thầy khẳng định: “Nguồn lực con người là quan trọng nhất”, “Trí tuệ là tài nguyên vô giá”, Trường Đại học Đồng Nai đã, đang và sẽ nỗ lực hoàn thành sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Đồng Nai, khu vực cũng như cả nước; sinh viên Nhà trường cũng phải nỗ lực để chia sẻ, bồi đắp và làm giàu nguồn tài nguyên trí tuệ này.

TS. Lê Anh Đức phát biểu chào mừng

TS. Lê Anh Đức tặng hoa các vị khách

Trong phần giao lưu, chia sẻ từ phía các vị khách, ông Nguyễn Tiệp - Giám đốc Đối ngoại của CBAM bày tỏ ấn tượng đối với quy mô sinh viên và cơ sở vật chất của Nhà trường. Ông cũng chia sẻ với sinh viên kinh nghiệm về khởi nghiệp, giới thiệu cơ hội du học và việc làm tại Cộng hòa liên bang Đức của CBAM.

Ông Nguyễn Tiệp chia sẻ tại buổi giao lưu

Phần chính của chương trình, với mục đích giao lưu, chia sẻ, truyền cảm hứng cho sinh viên Trường Đại học Đồng Nai trong hành trình khởi nghiệp, Shark Liên đã có gần một giờ giao lưu, đối thoại với sinh viên Nhà trường. Bài học về niềm đam mê, sự quyết tâm, lựa chọn, dám thay đổi và cảm hứng trong học tập và làm việc, cơ hội việc làm được Shark Liên chia sẻ rất chân thành. Bà cũng khẳng định sẽ hợp tác cùng Đại học Đồng Nai hỗ trợ các em “có một cuộc sống sinh viên rực rỡ, đáng nhớ và hạnh phúc”.

Shark Liên chia sẻ trong buổi giao lưu

Sinh viên Nhà trường đặt câu hỏi trong buổi giao lưu

Đặc biệt, trong chương trình, Shark Liên, Trường Đại Học Đồng Nai và CBAM đi đến thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thiết lập mối quan hệ và hỗ trợ lẫn nhau trong việc triển khai các chương trình tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng, đào tạo để phát triển nguồn nhân lực, cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

TS. Lê Anh Đức, ông Nguyễn Tiệp ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Nai và CBAM

Cũng trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm và làm việc tại Trường, Shark Liên, đại diện Tập đoàn AquaOne và CBAM đã tới thăm Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Điếc, Trung tâm Thông tin – Thư viện Nhà trường; kết thúc chuyến làm việc quan trọng và vô cùng ý nghĩa.

Đại diện Nhà trường và các vị khách tới thăm Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Điếc

Đại diện Nhà trường và các vị khách tới thăm Trung tâm Thông tin – Thư viện


Bài liên quan

Đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu khoa học và mở mã ngành đại học lĩnh vực Năng lượng tái tạo
Hội nghị triển khai các Quyết định về Công tác Cán bộ Năm 2022
Trường Đại học Đồng Nai tiếp Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh và Nhóm chuyên gia Năng lượng tái tạo
Trường Đại học Đồng Nai họp xét bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2022
Khởi nghiệp cùng Shark Liên
Vui đón Tết cổ truyền cùng sinh viên, học viên Lào và Campuchia đang theo học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022
“Đưa trường học đến thí sinh 2022” tại Đồng Nai
Giáo viên Đồng Nai vui mừng được tiếp cận thông tin hướng nghiệp
Tập huấn đảm bảo chất lượng và tự đánh giá
Sôi nổi các hoạt động học thuật
Xin chỉ thị, gửi báo cáo (30-7-1950)
Hội nghị giao lưu khởi nghiệp của OBC với sinh viên khoa Kinh tế trường Đại học Đồng Nai
Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)
Tổ chức đồng loạt “ngày chủ nhật xanh” lần thứ nhất năm 2022
Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo đại học
Cộng đồng doanh nghiệp kết nối (OBC) làm việc với trường Đại học Đồng Nai
Trường Đại học Đồng Nai tiếp Đoàn Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tiếp tân Tổng lãnh sự nước Cộng hoà Indonesia tại TP.Hồ Chí Minh
Đại học Đồng Nai tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế
Mùng 3 Tết Thầy