Vui Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cùng du học sinh Lào, Campuchia
Cập nhật: 09.04.2018 02:31

Ngày 8-4, tại HT800, trường Đại học Đồng Nai phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình Vui Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cho du học sinh Lào và Campuchia. Đến dự có bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Somxay Sanamoun, Tổng lãnh sự Lào tại TP. Hồ Chí Minh và phu nhân; ông Im Hen, Tổng lãnh sự Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh và phu nhân; cùng đại diện các sở, ngành trong tỉnh. Về phía trường Đại học Đồng Nai có TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Duy Anh Tuấn, Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế; ThS. Trần Lê Tài, Bí thư Đoàn Trường.

Dịp Tết cổ truyền năm 2018, du học sinh Lào, Campuchia trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó có du học sinh đang theo học tại trường Đại học Đồng Nai vinh đã nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo tỉnh; các sở, ngành trong tỉnh, lãnh sự quán Lào, Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Đồng Nai hiện là một trong những địa phương có nhiều du học sinh Lào và Campuchia. Trong những năm qua, UBND tỉnh Đồng Nai luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để du học sinh học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của Lào, Campuchia.

Trong chương trình Vui Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay, du học sinh Lào, Camphuchia cùng các vị đại biểu, sinh viên Việt Nam đã tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa, vui tươi như: lễ Buộc chỉ cổ tay; Lễ hội té nước, chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa các nước, sân chơi âm nhạc, gian hàng ẩm thực truyền thống, các trò chơi dân gian…

Ngày hội vui Tết truyền thống Việt Nam – Lào – Campuchia đã diễn ra trong không khí tươi vui, ấm áp tinh thần đoàn kết.

Một số hình ảnh của chương trình Vui Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay:

 

Bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Các đại biểu cùng sinh viên Lào, Campuchia tham gia nghi thức Buộc chỉ cổ tay

 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc

 

Không gian ẩm thực mang đậm bản sắc văn hóa

 

Trò chơi dân gian vui nhộn