Trường Đại học Changwon (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc với trường Đại học Đồng Nai
Cập nhật: 10.01.2017 09:51

Sáng ngày 7/1, trường Đại học Đồng Nai đã làm việc với ban lãnh đạo trường Đại học Changwon (Hàn Quốc) trong chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Trường Đại học Đồng Nai.


Đại diện Nhà trường tiếp đoàn có TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Lê Kính Thắng, Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Duy Anh Tuấn, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế. TS. Phạm Văn Thanh, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp ban lãnh đạo trường Đại học Changwon tới làm việc và hy vọng hai trường sẽ có cơ hội hợp tác trong thời gian tới.


Ban lãnh đạo trường Đại học Changwon đến thăm và làm việc với trường Đại học Đồng Nai


Trong buổi làm việc, đại diện trường Đại học Đồng Nai, trường Đại học Changwon đã giới thiệu về lịch sử, kết quả đào tạo, nghiên cứu của hai trường trong thời gian qua; cùng trao đổi, thảo luận về những thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu của hai trường, những điểm tương đồng và các lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác. Trên cơ sở những đồng thuận ban đầu, hai bên đã thống nhất ký kết “BIÊN BẢN LÀM VIỆC” với 05 nội dung cụ thể như sau:

1. Hợp tác đào tạo với các ngành mà hai trường có khả năng và nhu cầu (kinh tế, kỹ thuật và các ngành năng khiếu).

2. Hợp tác trong việc dạy tiếng Việt cho người Hàn và ngược lại.

3. Trao đổi sinh viên giữa hai trường.

4. Trao đổi giảng viên giữa hai trường.

5. Hợp tác tổ chức các hội thảo, tọa đàm về khoa học.

Buổi làm việc đầu tiên đã thành công tốt đẹp, hướng đến sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực và lâu dài giữa hai trường. Cùng với trường Đại học Silla, trường Đại học Changwon là trường đại học Hàn Quốc thứ hai có quan hệ hợp tác với trường Đại học Đồng Nai. Đây là thành công đáng ghi nhận trong việc tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc tế trong giáo dục và đào tạo giữa trường Đại học Đồng Nai với các trường đại học ở Hàn Quốc và trên thế giới.