Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc tổ chức Lễ tổng kết năm học 2016-2017 và khai giảng năm học 2017-2018
Cập nhật: 26.09.2017 10:48

Ngày 16-9, tại HT800, Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc, trường Đại học Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2016-2017 và khai giảng năm học 2017-2018. Tới dự có Ban Giám đốc Trung tâm: TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai, Giám đốc Trung tâm; ThS. Nguyễn Thị Hòa, GS. TS. James Woodward; đại diện các đơn vị phòng ban; cùng quý thầy cô, quý phụ huynh và toàn thể học sinh, sinh viên của Trung tâm.

Trong năm học 2016-2017, với sự chỉ đạo, quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Giám đốc Trung Tâm, sự nhiệt tình và năng lực vững vàng về chuyên môn của đội ngũ giáo viên, sự nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện của 80 học sinh, sinh viên; công tác giáo dục - đào tạo của Trung tâm đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

 

ThS. Nguyễn Thị Hòa đọc báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và kế hoạch năm học 2017-2018

Về hoạt động dạy và học văn hóa, trong Kỳ thi giải toán trên máy tính do tỉnh Đồng Nai tổ chức có 1 học sinh đoạt giải ba, 2 học sinh đoạt giải khuyến khích. Trong kỳ thi THPT quốc gia, có 5 học sinh đủ điểm vào hệ cao đẳng của Trường đại học Đồng Nai. Đặc biệt, có 7 sinh viên điếc tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành Giáo dục tiểu học.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn phối hợp với trung tâm hỗ trợ cho người điếc ở Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Ngày nhận thức về Điếc” tại Đà Nẵng (29-4-2016); tổ chức Hội thảo khoa học lần II với chuyên đề: “Giáo dục điếc và các dịch vụ hỗ trợ” tại Đồng Nai (tháng 6-2017); Hội thao Các CLB Điếc Toàn quốc lần I tại Đồng Nai (tháng 4-2017).

Ngoài ra, Trung tâm còn mở lớp đào tạo ngôn ngữ ký hiệu ngắn hạn cho những giáo viên mới để trang bị kỹ năng sử dụng ngôn ngữ ký hiệu hỗ trợ cho việc giảng dạy. Năm học 2016-2017, Trung tâm đã hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng Thông dịch viên Ngôn ngữ ký hiệu khóa 2. Kết quả, có 3/5 học viên hoàn tất yêu cầu của chương trình học với kết quả loại khá và được cấp chứng chỉ.

Để khích lệ, động viên kết quả học tập của học sinh, sinh viên của Trung tâm, Ban Giám đốc Trung tâm đã trao giấy khen, quà và nhiều suất học bổng cho các em có thành tích cao, đạt danh hiệu học sinh giỏi, tiên tiến và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

TS. Phạm Văn Thanh trao giấy khen cho học sinh đoạt giải trong Kỳ thi giải toán trên máy tính

 

ThS. Nguyễn Thị Hòa trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh cấp 2 đạt thành tích cao trong học tập

TS. Phạm Văn Thanh, ThS. Nguyễn Thị Hòa trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh cấp 3 đạt thành tích cao trong học tập

 

 

GS. TS. James Woodward trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, 7 sinh viên hệ cao đẳng chuyên ngành Giáo dục tiểu học khóa 3 đã được trao bằng cử nhân.

 

7 sinh viên nhận bằng cử nhân

Tới dự buổi lễ, GS. TS. James Woodward và TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai, Giám đốc Trung tâm đã có bài phát biểu thân tình, xúc động chúc mừng các tân cử nhân đầu tiên của Trung tâm; gửi tới các học sinh, sinh viên lời chúc năm học mới thêm quyết tâm với nhiều thành tích và thắng lợi mới.

 

GS. James Woodward phát biểu chào mừng năm học mới

 

TS. Phạm Văn Thanh đánh trống khai giảng năm học 2017 – 2018