Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Cập nhật: 27.03.2017 03:28

Nhân kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1977 năm Khởi Nghĩa Hai Bà Trưng vừa qua, trường Đại học Đồng Nai đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Trong 2 ngày 3-4/3/2017, thực hiện kế hoạch của Công đoàn Giáo dục tỉnh Đồng Nai, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục, Công đoàn trường Đại học Đồng Nai đã tham gia Giải Cầu lông và Hội thi Nấu ăn chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Đoàn trường Đại học Đồng Nai tham gia Giải Cầu lông gồm có: thầy Võ Văn Lý (huấn luyện viên), các vận động viên: thầy Lê Kính Thắng, cô Phạm Thị Thanh Hà, thầy Nguyễn Hữu Nhân, cô Bùi Thị Huệ, thầy Trần Việt Hưng, thầy Lương Mạnh Quang. Đoàn trường Đại học Đồng Nai tham gia Hội thi Nấu ăn gồm có: cô Phạm Thị Thanh Hà, cô Bùi Đoàn Phượng Linh, cô Lưu Thị Huyền Nguyên, cô Phan Thị Thanh Hương. Kết quả, đoàn trường Đại học Đồng Nai xuất sắc giành giải ba đôi nam – nữ dưới 45 tuổi Giải Cầu lông và giải nhì Hội thi Nấu ăn.

 

Thầy Nguyễn Hữu Nhân nhận giải ba Giải Cầu lông

 

 

Đoàn trường Đại học Đồng Nai trong Hội thi Nấu ăn

Chiều ngày 8-3-2017, Công đoàn trường Đại học Đồng Nai đã tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự có TS. Trần Minh Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Đinh Quang Minh, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; các quý thầy cô trưởng, phó các phòng ban, trung tâm, khoa, bộ môn trực thuộc và đặc biệt là sự có mặt của toàn thể nữ công đoàn viên, nữ sinh đại diện sinh viên của Trường. Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi, vui vẻ, là dịp để các nữ công nhân viên Nhà trường có thể họp mặt, giao lưu trong một ngày có ý nghĩa đối với nữ giới.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Phương Thúy đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang về lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, những đóng góp không nhỏ của phụ nữ trong lịch sử nước nhà nói chung và phụ nữ trường Đại học Đồng Nai nói riêng trong sự phát triển của đất nước, của Nhà trường. Sau đó, đại diện Ban Nữ công Nhà trường, cô Phạm Thị Ngọc Dung đã trình bày báo cáo công tác nữ công năm 2016.

 

Cô Phạm Thị Ngọc Dung trình bày bản báo cáo

Tới dự buổi họp mặt kỷ niệm, thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu thân tình và xúc động. Thầy chúc mừng toàn thể các nữ công nhân viên, nữ sinh toàn trường nhân ngày 8-3; thầy nhấn mạnh 8 chữ vàng của người phụ nữ Việt Nam thay đổi qua các thời kỳ lịch sử của đất nước và đặc biệt là ở thời hiện đại: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và bày tỏ mong muốn các quý phụ nữ Nhà trường sẽ tiếp tục đóng góp sức mình trong sự nghiệp phát triển trường Đại học Đồng Nai cũng như sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Tỉnh nhà.

 

Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng Ban Nữ công, các Công đoàn bộ phận

Dịp này, 267 đoàn viên nữ đã được công nhận là “Phụ nữ 2 giỏi”, 34 đoàn viên nữ vinh dự được nhận giấy khen “Phụ nữ 2 giỏi” xuất sắc cấp trường.

 

TS. Trần Minh Hùng trao giấy khen “Phụ nữ 2 giỏi” xuất sắc cấp trường cho nữ công đoàn viên

Cũng trong dịp này, Công đoàn Nhà trường quyết định khen thưởng 05 công đoàn viên đạt thành tích cao trong Giải Cầu lông và Hội thi Nấu ăn chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 do Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh tổ chức.

 

TS. Đinh Quang Minh trao giấy khen cho các công đoàn viên