Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2017) và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016
Cập nhật: 01.03.2017 10:17

Sáng ngày 17/1, trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017) và chào đón Xuân Đinh Dậu 2017, Đảng bộ trường Đại học Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017) và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 nhằm ôn lại truyền thống quý báu của Đảng Cộng sản Việt Nam; tổng kết, đánh giá công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ Nhà trường, vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Nhà trường trong năm 2016.

Tới dự có sự hiện diện của đồng chí Đoàn Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy trường Đại học Đồng Nai cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ Nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Trần Minh Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017). Trong bài diễn văn, đồng chí Trần Minh Hùng ôn lại lịch sử ra đời, xây dựng và phát triển đầy vẻ vang của Đảng và cách mạng Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo quyết định thắng lợi của Đảng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội của nước ta. Đồng chí khẳng định, buổi lễ kỷ kiệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cũng là dịp để Đảng bộ trường Đại học Đồng Nai điểm lại các hoạt động thể hiện trách nhiệm trong việc lãnh đạo thực hiện chiến lược phát triển của Nhà trường, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của Tỉnh nhà và cả nước. Trong 40 năm qua, Nhà trường đã không ngừng vươn lên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đảng bộ Nhà trường cũng không ngừng phát triển, trở thành một Đảng bộ lớn, hiện nay có 13 chi bộ với 282 đảng viên, nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Đồng chí nhấn mạnh: “Việc xây dựng và phát triển Nhà trường không thể thiếu vai trò lãnh đạo của Đảng bộ. Trong thời gian tới, Đảng bộ cần tiếp tục tập trung lãnh đạo các nội dung lớn: lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh - quốc phòng; lãnh đạo công tác tư tưởng; lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ; lãnh đạo các đoàn thể trong Trường; xây dựng tổ chức Đảng; triển khai việc thực hiện nội dung Nghị quyết TW 4 khóa 12, trong đó nhận diện hai loại biểu hiện suy thoái, cụ thể là suy thoái về tư tưởng chính trị, về đạo đức, lối sống và những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.”

 

Đ/c Trần Minh Hùng đọc diễn văn kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017)

Tiếp đó, đồng chí Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng lãnh đạo của Đảng bộ năm 2017. Trong năm 2016, Đảng bộ Nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, quốc phòng - an ninh; lãnh đạo công tác tư tưởng; lãnh đạo công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo xây dựng cơ quan và các đoàn thể chính trị - xã hội. Do đó, các hoạt động của Nhà trường trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, công tác quốc phòng - an ninh, công tác tư tưởng chính trị, công tác tổ chức cán bộ, công tác đoàn thể và công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát đã có những chuyển biến tích cực và đạt kết quả tốt. Nhà trường đã được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh đó, trong công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ còn bộc lộ một số hạn chế, khuyết điểm. Đảng bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường mong rằng trong năm 2017 toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được trong năm 2016, khắc phục những hạn chế để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ năm 2017. Về phương hướng lãnh đạo của Đảng bộ năm 2017, căn cứ vào đặc điểm tình hình và nhiệm vụ của Nhà trường năm 2017, đồng chí Phạm Văn Thanh nhấn mạnh 5 nhiệm vụ quan trọng của Đảng bộ, đó là lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị quốc phòng - an ninh; lãnh đạo công tác tư tưởng; lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và đặc biệt là công tác xây dựng Đảng cần được phát triển mạnh hơn nữa.

 

Đ/c Phạm Văn Thanh đọc báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016

và triển khai phương hướng lãnh đạo của Đảng bộ năm 2017

Hội nghị đã tiến hành thảo luận và chất vấn trong Đảng bộ. Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Trần Minh Hùng điều hành phần thảo luận và chất vấn. Ban Thường vụ Đảng ủy đã nhận được ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên về công tác đào tạo (mở mã ngành mới) và vấn đề nâng cao chất lượng đời sống của người lao động. Đồng chí Trần Minh Hùng đã giải đáp một cách thỏa đáng ý kiến của các đồng chí đảng viên. Kết thúc phần thảo luận và chất vấn, toàn thể Đảng bộ đã tiến hành biểu quyết thông qua báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2016 và phương hướng lãnh đạo của Đảng bộ năm 2017. 100% đảng viên đồng ý với nội dung bản báo cáo, thể hiện sự nhất trí cao trong Đảng bộ Nhà trường.

Tới dự hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí biểu dương những thành tích đã đạt được của Đảng bộ Nhà trường trong năm 2016 và lưu ý Đảng bộ cần khắc phục những hạn chế còn tồn tại, nhất là về công tác góp ý, phê bình và tự phê bình; ý thức hội họp. Đồng chí cũng đề nghị, để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2017, Đảng bộ Nhà trường cần quan tâm thực hiện một số nội dung: chỉ đạo kiểm điểm, đánh giá, bổ sung kết luận tổ chức Đảng và đảng viên năm 2016 theo chỉ đạo của cấp trên đồng thời thực hiện nghiêm túc việc công khai kết quả đánh giá, phân loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2016; cấp ủy thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ cở; thực hiện tốt chế độ tự phê bình, phê bình trong Đảng để khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra trong báo cáo; tích cực xây dựng cơ sở Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh; Đảng ủy cần tăng cường phối hợp với lãnh đạo phát huy trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ được giao, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tập trung vào các nhiệm vụ: cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức, công vụ, tính chuyên nghiệp của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; thường xuyên nghiên cứu để đối mới phương pháp dạy và học để nâng cao chất lượng trong dạy và học; quan tâm tạo điều kiện, cử các cán bộ, đảng viên tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị; lãnh đạo thực hiện tốt kỳ đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017-2020; tiếp tục đẩy mạnh công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới; xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể đổi mới phương thức hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xã hội tình nguyện gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phấn đấu năm 2017 Đảng bộ Nhà trường đạt trong sạch vững mạnh và được Đảng bộ Khối khen thưởng là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017.

 

Đ/c Đoàn Thị Thu Thủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dịp này, Đảng ủy trường Đại học Đồng Nai cũng trao giấy khen cho 05 chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016; 38 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 02 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác của Đảng bộ năm 2016. Đây là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng ủy Nhà trường đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2016.

 

Đ/c Phạm Văn Thanh trao giấy khen cho 05 chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016


 

Đ/c Trần Minh Hùng trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016


 

Đ/c Đinh Quang Minh trao giấy khen cho đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác của Đảng bộ năm 2016

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017) và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 đã hoàn thành các nội dung hội nghị đề ra và thành công tốt đẹp. Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường một lần nữa nhấn mạnh các nội dung quan trọng trong phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và bày tỏ mong muốn từng đơn vị, từng tổ chức đoàn thể, từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức sẽ cố gắng thực hiện tốt ở các nhiệm vụ cụ thể; các đơn vị, tổ chức đoàn thể và Đảng bộ Nhà trường giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong năm 2017.