Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận
Cập nhật: 05.02.2018 08:54

Đó là kết luận của buổi làm việc chiều ngày 30/1 giữa trường Đại học Đồng Nai và Công ty SNTEK (Hàn Quốc), Đại học Inha (Hàn Quốc), Công ty PTV (Việt Nam). Tiếp đoàn công tác có TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Lê Kính Thắng, Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Duy Anh Tuấn, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế; ThS. Lê Tiến, phụ trách Quan hệ quốc tế, Phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế; ThS. Ngô Thạch Tín, phụ trách khoa Kỹ thuật.

Sau buổi thảo luận sơ bộ, trường Đại học Đồng Nai và ban lãnh đạo Công ty SNTEK đã trao đổi về thế mạnh của hai bên và khả năng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành chế tạo máy móc.

Tại buổi làm việc lần này, ông Ahn Kyong Joon, Tổng Giám đốc Công ty SNTEK (Hàn Quốc) chính thức giới thiệu dự án hợp tác đào tạo. Công ty SNTEK là công ty chế tác máy móc để sản xuất ra các sản phẩm như: màn hình điện thoại, màn hình ti vi, pin mặt trời, chất bán dẫn… được thành lập năm 2002. Theo đó, hai đơn vị có thể hợp tác ở các nội dung đào tạo như: thiết kế phần cứng; nguồn nhân lực lắp ráp máy móc; xây dựng chương trình để vận hành máy móc tự động; kỹ sư theo dõi, nhận phản hồi trong quá trình vận hành máy móc… Chương trình hợp tác được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1: nhận sinh viên của trường Đại học Đồng Nai sang đào tạo tại SNTEK (Hàn Quốc), giai đoạn 2: mở trung tâm đào tạo tại Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

Đại diện Công ty SNTek giới thiệu dự án hợp tác

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đánh giá cao tính khả thi và phù hợp của dự án hợp tác mà Công ty SNTEK đề xuất. Trên cơ sở mục tiêu, chiến lược phát triển của trường Đại học Đồng Nai, thế mạnh đào tạo, thầy khẳng định, đây là cơ hội tốt để trường Đại học Đồng Nai mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà cũng như khu vực; trường Đại học Đồng Nai rất hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác với SNTEK ở lĩnh vực đào tạo này.

Sau quá trình trao đổi, thảo luận, hai bên đã đi đến thống nhất: Cần cụ thể hơn nữa các vấn đề của dự án hợp tác như: yêu cầu với đối tượng đào tạo (trình độ chuyên môn, ngoại ngữ), thời gian đào tạo, kinh phí đào tạo, bằng cấp và trình độ sau khi đào tạo… Vì thế hai bên sẽ tiếp tục thông tin một cách tích cực để xây dựng lộ trình hợp tác và triển khai hợp tác sớm nhất có thể.

 

Không khí trao đổi tại buổi làm việc

Mục đích của chương trình hợp tác là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam, trang bị kiến thức để lao động Việt Nam có thể làm việc ở các doanh nghiệp của Hàn Quốc cũng như các nước khác. Khi dự án hợp tác giữa trường Đại học Đồng Nai và Công ty SNTEK được thực hiện sẽ giúp sinh viên trường Đại học Đồng Nai (ngành Kỹ thuật) tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến, được đào tạo một cách bài bản để trở thành những kỹ sư chất lượng cao, từ đó có cơ hội tốt hơn trong nghề nghiệp của mình.