Họp mặt đón Tết cổ truyền Lào, Campuchia năm 2019
Cập nhật: 16.04.2019 01:50

Sáng ngày 7-4-2019, tại HT800 trường Đại học Đồng Nai, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức buổi Họp mặt đón Tết cổ truyền Lào, Campuchia năm 2019.

Đến dự có Trần Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Nguyễn Việt Thắng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; bà Phimpha Keomixay, Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh và phu nhân; ông Im Hen, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh đoàn; bà Hồ Hồng Nguyên, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; đại diện các sở, ngành trong tỉnh; TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Thắng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh Đồng Nai tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cho sinh viên Lào và Campuchia tại Đồng Nai. Điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến đời sống tinh thần của các sinh viên Lào, Campuchia của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ, các sở ban ngành. Tính đến năm 2019, tỉnh Đồng Nai đã cấp 245 suất học bổng cho sinh viên Campuchia, Lào; đã có 161 sinh viên tốt nghiệp về nước làm việc, hiện có 84 sinh viên đang học tập tại 4 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Việt Thắng phát biểu tại buổi lễ 

Tham dự buổi Họp mặt, bà Phimpha Keomixay – Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh và ông Im Hen – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Hồ Chí Minh đã phát biểu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Sở Ngoại vụ và các trường đại học, cao đẳng của tỉnh đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên Lào, Campuchia học tập, tiếp thu kiến thức, kỹ năng để góp phần xây dựng đất nước, vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia ngày càng bền chặt.

Bà Phimpha Keomixay phát biểu tại buổi lễ

Ông Im Hen phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Quốc Toản tặng quà cho Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào và Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Viết Thắng trao quà cho đại diện sinh viên Lào, Campuchia

Các vị đại biểu tham gia nghi lễ truyền thống của Tết cổ truyền Lào, Campuchia

Cũng tại buổi Họp mặt, Hội Sinh viên tỉnh đã ra mắt Câu lạc bộ Chung dòng Mê Kông, đây là nơi giao lưu, học hỏi, sinh hoạt văn hóa và tìm hiểu các hoạt động hội nhập Asean giữa các sinh viên Việt Nam và du học sinh Lào, Campuchia.

Ra mắt Câu lạc bộ Chung dòng Mê Kông

Trong không gian Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt - Lào - Campuchia, các du học sinh Lào, Campuchia và sinh viên Việt Nam đã tham gia các hoạt động: trò chơi dân gian ba nước, sân chơi âm nhạc và lễ hội ẩm thực truyền thống nhiều màu sắc trong không khí vui vẻ, thắm tình đoàn kết.

Không gian ẩm thực

Trò chơi dân gian vui nhộn