Đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai đến thăm và làm việc với trường Đại học Silla, Đại học Changwon và các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc
Cập nhật: 01.03.2017 10:31

Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm học 2016-2017, từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 2 năm 2017, đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Silla, Đại học Changwon và các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.

Đoàn công tác do TS. Trần Minh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu và các thành viên: TS. Phạm Văn Thanh - Phó hiệu trưởng; ThS. Võ Hồng Phúc - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành Chính; TS. Lê Kính Thắng - Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Duy Anh Tuấn - Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học, Sau Đại học và Quan hệ quốc tế.

Ngày 21/02/2017, đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai đã đến và làm việc với Đại học Silla. Hai trường đã ký kết hợp tác vào năm 2015. Trong thời gian làm việc, hai trường đã đánh giá những việc đã làm được và những việc chưa làm được trong thời gian qua và hướng đến những hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Ngày 22/02/2017, đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai đã đến thăm và làm việc với Đại học Công lập Changwon. Đại học Changwon là đại học công lập được thành lập năm 1968, có uy tín trên nhiều lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, khoa học kinh tế, khoa học tự nhiên và xã hội nhân văn ở Hàn Quốc. Đây là đại học thứ hai sau Đại học Silla mà Nhà trường ký biên bản hợp tác. Đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Công lập Changwon đã bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc.

  

Đoàn công tác trường đại học Đồng Nai đến thăm và làm việc với Đại học Công lập Changwon

Trong thời gian làm việc tại trường, Đại học Công lập Changwon đã hướng dẫn đoàn tham quan cơ sở vật chất, xác định các lĩnh vực hợp tác giữa hai trường. 9h30 ngày 22/02/2017, hai bên đã đi đến thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với những nội dung cụ thể như sau:

1. Liên kết đào tạo đại học và sau đại học các lĩnh vực mà mỗi bên có khả năng và nhu cầu.

2.  Liên kết trong hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm khoa học.

3. Hợp tác trong việc dạy tiếng Việt cho người Hàn và dạy tiếng Hàn cho người Việt.

4. Trao đổi sinh viên giữa hai trường.

5. Trao đổi giảng viên giữa hai trường.

6. Tổ chức các lớp ngắn hạn và phát triển nguồn nhân lực cho hai trường.

7. Trao đổi, hỗ trợ học bổng cho sinh viên hai trường ở các hệ đại học và sau đại học.

 

Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai và Hiệu trưởng trường Đại học Công lập Changwon ký kết bản MOU

Ngày 23/02/2017, đoàn công tác tới thăm các trường đại học thành viên của Đại học Changwon như: Trường Đại học Cơ Điện Tử, Trường Đại học Kỹ Thuật, Viện Hợp tác quốc tế, Trung tâm thí nghiệm…

Ngày 24/02/2017, để đẩy mạnh hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, theo lời mời của các công ty hàng đầu của Hàn Quốc có trụ sở đặt tại Việt Nam như: LG, Hyundai,… đoàn đã đến tham quan, làm việc và tìm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Chuyến công tác của đoàn đã kết thúc thành công tốt đẹp ngày 25/02/2017. Các kết quả đạt được trong chuyến công tác tạo thêm nền tảng vững chắc cho hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường với các trường đại học lớn của Hàn Quốc cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong đào tạo và giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam trong thời gian tới.