Chương trình Ngày hội Chào đón tân sinh viên và tổng kết công các Đoàn, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017
Cập nhật: 26.09.2017 10:49

Ngày 19-9-2017, tại HT200 đã diễn ra Chương trình Ngày hội Chào đón Tân sinh viên và Tổng kết công tác Đoàn, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Tới dự có đại diện các nhà tài trợ: Trung tâm Anh ngữ Việt – Mỹ, Vietnam Mobile, Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP. Hồ Chí Minh Fahasa, Công ty TNHH Tin học Mai Phương… Về phía Nhà trường có TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Trường cùng hơn 200 sinh viên các khóa.

Chương trình Ngày hội chào đón tân sinh viên Đại học K7 và Cao đẳng K42 được tổ chức từ ngày 19-9 đến ngày 22-9-2017 với nhiều nội dung sôi động và ý nghĩa đối với các tân sinh viên, tạo bầu không khí tươi vui, hứng khởi bước vào năm học mới.

 

Hoạt động Ngày hội Chào đón Tân sinh viên 

Đại diện Ban Giám hiệu, TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã tặng hoa cảm ơn sự đồng hành của các nhà tại trợ tham gia chương trình.

 

TS. Phạm Văn Thanh tặng hoa các nhà tài trợ

Trong năm học 2016-2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên trường Đại học Đồng Nai đã đạt được thành tích nổi bật với nhiều hoạt động khởi sắc. Ghi nhận kết quả đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Đồng Nai vinh dự được Tỉnh Đoàn Đồng Nai trao bằng khen: Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các trường đại học, cao đẳng năm học 2016-2017; Hội Sinh viên trường Đại học Đồng Nai được nhận cờ thi đua "Đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2016-2017".

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 cũng đã kết thúc tốt đẹp. Sinh viên trường Đại học Đồng Nai tham gia nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, nêu cao tinh thần, nhiệt huyết tuổi trẻ - truyền thống của sinh viên Đại học Đồng Nai.

 

TS. Phạm Văn Thanh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 

 

Đ/c Trần Lê Tài, Bí thư Đoàn Trường trao giấy chứng nhận Thanh niên tình nguyện hè cho Đội Mùa hè xanh 

 

Đ/c Nguyễn Hoàng Lương, Phó Bí thư Đoàn Trường trao giấy chứng nhận cho Đội tiếp sức mùa thi 

Tới dự buổi lễ và phát biểu chỉ đạo, TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh một số nội dung sau: Năm học 2017-2018 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Trường, do đó đề nghị Đoàn Trường bám sát thực hiện Nghị quyết, sinh hoạt Đoàn hằng tháng phải đánh giá được kết quả học tập của đoàn viên trong lớp để có kịp thời nhắc nhở, động viên. Một số sinh viên Lào còn yếu về ngôn ngữ, cần phải có biện pháp giúp đỡ các em tiến bộ để học tập và hòa nhập tốt hơn. Sinh viên khoa Kinh tế chuyển sang cơ sở mới, sinh hoạt chung với học sinh trường Phổ thông Thực hành Sư phạm, vì vậy Đoàn Trường, Đoàn trường Thực hành Sư phạm, Đoàn khoa Kinh tế cần phối hợp để đảm bảo về về an ninh trật tự cho sinh viên, học sinh. Thầy lưu ý, các hoạt động của cấp Đoàn khoa phải có động viên, đánh giá kịp thời và ưu tiên phát triển đoàn viên; tăng cường kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Đoàn Trường và trong năm học 2017-2018 phải giữ vững danh hiệu đơn vị xuất sắc của Đoàn Trường. Thầy chúc thế hệ trẻ trường Đại học Đồng Nai đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới 2017-2018.