Thực hiện quyết định số 13672/UBND-TH của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc giao cho trường Đại học Đồng Nai đào tạo khóa tiếng Việt cho lưu học sinh Lào – Campuchia năm 2018, sáng ngày 17/1, trường Đại học Đồng Nai đã tổ chức Lễ khai giảng lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào – Campuchia năm học 2017-2018. Tới dự buổi lễ có ông Trần Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai; TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Kính Thắng, Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Duy Anh Tuấn, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế; ThS. Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó trưởng Khoa Sư phạm Khoa học Xã hội; các thầy cô giáo cùng 10 em lưu học sinh Lào – Campuchia.

Năm học 2017-2018 là năm học thứ ba trường Đại học Đồng Nai vinh dự được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai giao đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào – Campuchia trước khi vào học các chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. Tính đến nay, trường Đại học Đồng Nai đã tổ chức dạy tiếng Việt cho gần 100 lưu học sinh Lào và Campuchia.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện Ban Giám hiệu nhiệt liệt chào mừng 10 em lưu học sinh Lào – Campuchia tham gia lớp tiếng Việt năm học 2017-2018 tại trường Đại học Đồng Nai. Thầy khẳng định, được sự tin tưởng giao nhiệm vụ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, trường Đại học Đồng Nai luôn xác định công tác dạy tiếng Việt cho lưu học sinh Lào – Campuchia là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Do đó, những năm học vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế cùng Khoa Sư phạm Khoa học Xã hội đã phối hợp làm tốt công tác này. Thầy hy vọng, trong năm học 2017-2018, các thầy cô sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy để sau 1 năm các em lưu học sinh sẽ có vốn tiếng Việt vững vàng, sau đó bước học chuyên ngành ở các trường đại học, cao đẳng tại Đồng Nai. Trường Đại học Đồng Nai sẽ tạo mọi điều kiện trong quá trình các em học tập, sinh hoạt tại Nhà trường để các em có thể tập trung học tiếng Việt thật tốt, làm quen và hòa nhập với môi trường sinh hoạt, học tập mới.

TS. Phạm Văn Thanh phát biểu tại Lễ khai giảng

Sau lễ khai giảng, 10 em lưu học sinh đã tiến hành họp lớp và bắt đầu chương trình học tiếng Việt tại trường Đại học Đồng Nai.

Trường Đại học Đồng Nai tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của đầu tư tư nhân đối với tăng trưởng kinh tế tại tỉnh Đồng Nai”
Lễ tổng kết Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý phổ thông và mầm non năm học 2017-2018
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2018
Hội nghị triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai v/v bổ nhiệm lại ông Trần Minh Hùng giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai