logo
logo
Huân chương lao động hạng I Vietnamese English

Sáng ngày 10-10-2019, trường Đại học Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực tập sư phạm, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp năm học 2018-2019 và phương hướng triển khai các công tác này trong năm học 2019-2020.

Tới dự Hội nghị có bà Huỳnh Lệ Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai; các ông bà là Trưởng, Phó phòng thuộc Sở Giáo Dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Trung học Phổ thông trong tỉnh. Về phía trường Đại học Đồng Nai có TS. Trần Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Đinh Quang Minh, Ủy viên Thường vụ, Phó Hiệu trưởng; các thầy cô là Trưởng, Phó các Phòng ban, khoa, bộ môn, Trưởng các cụm thực tập sư phạm.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trần Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, trường Đại học Đồng Nai nhận được sự ủng hộ, hợp tác nhiệt tình của Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục các huyện, thị, thành và các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trong tỉnh trong công tác thực tập sư phạm, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp, do đó các hoạt động này luôn đạt kết quả tốt. Trong Hội nghị lần này, Nhà trường rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của các vị đại biểu để đánh giá một cách toàn diện mặt làm được và chưa làm được, từ đó có những biện pháp kịp thời để các công tác này đạt hiệu quả tốt hơn.

TS. Trần Minh Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm học 2018-2019, về công tác thực tập sư phạm, trường Đại học Đồng Nai đã triển khai hai đợt thực tập sư phạm: đợt 1 cho sinh viên hệ ĐHSP khóa 6 và CĐSP khóa 42 từ ngày 29/10/2018 đến 24/11/2018 tại 50 trường hệ Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh; đợt 2 cho sinh viên hệ ĐHSP khóa 5 và CĐSP khóa 41 từ ngày 11/2/2019 đến 23/4/2019 cho hệ cao đẳng, từ ngày 11/2/2019 đến 6/4/2019 cho hệ đại học tại 64 trường. Kết quả, tỷ lệ xếp loại xuất sắc và giỏi khá cao; sinh viên sư phạm Nhà trường được đánh giá tốt về trình độ chuyên môn, phương pháp sư phạm và tác phong làm việc. Về công tác bồi dưỡng: Với chương trình bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên, trong năm 2018 và năm 2019 đã bồi dưỡng được hơn 10.000 giáo viên các cấp, tính đến thời điểm tháng 9/2019 đang bồi dưỡng cho hơn 3.000 giáo viên. Trong năm học 2018-2019, Nhà trường đã bồi dưỡng thường xuyên cho gần 600 cán bộ quản lý. Với chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trường học, trong năm học vừa qua, Nhà trường đã bồi dưỡng cho 24 học viên, hiện đang bồi dưỡng cho 101 học viên.

ThS. Phan Thị Huyền, chuyên viên Phòng Đào tạo báo cáo công tác thực tập sư phạm

ThS. Nguyễn Phạm Trung Nhân, chuyên viên Phòng Đào tạo báo cáo công tác bồi dưỡng

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Đinh Quang Minh đã điều hành phần thảo luận các nội dung của Hội nghị.

TS. Đinh Quang Minh điều hành phần thảo luận tại Hội nghị

Đại biểu đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục các huyện, thị, các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh đã phát biểu, đóng góp ý kiến cho các nội dung của Hội nghị. Về công tác thực tập sư phạm: vấn đề phân công sinh viên làm trưởng đoàn thực tập khối THPT, thời gian thực tập, tỷ lệ đánh giá xếp loại xuất sắc; kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, cập nhật việc đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới phù hợp với nhu cầu giáo dục hiện nay. Về các chương trình bồi dưỡng: vấn đề thời gian mở các lớp bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp, kinh phí học; chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý của trường Đại học Đồng Nai triển khai và chương trình Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý đơn vị công lập thuộc huyện do Sở Nội vụ triển khai.

Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Huỳnh Lệ Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đã phát biểu ý kiến về công tác thực tập sư phạm, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý và bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý: trường Đại học Đồng Nai cần nghiên cứu thêm để sắp xếp thời gian thực tập hai đợt cho phù hợp hơn, chú trọng việc cập nhật phương pháp giảng dạy mới, cùng với các trường phổ thông hướng dẫn sinh viên thực tập theo hướng đổi mới, tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học, giúp sinh viên tiếp cận và chủ động sử dụng công nghệ trong dạy học; sắp xếp thời gian mở các lớp bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp linh động theo nhu cầu của học viên; cần lấy thêm ý kiến của người được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý để làm cơ sở đánh giá nội dung chương trình và báo cáo với Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Bà Huỳnh Lệ Giang phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS. Trần Minh Hùng cảm ơn những ý kiến đóng góp của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục các huyện, các trường Trung học Phổ thông trong tỉnh và tiếp thu ý kiến phát biểu của bà Huỳnh Lệ Giang. Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy nhấn mạnh một số nội dung quan trọng và trả lời ý kiến của các đại biểu về công tác thực tập sư phạm, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp trong năm học 2018-2019 và bày tỏ hy vọng trong năm học 2019-2020 các công tác này sẽ tiếp tục đạt kết quả cao, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển.


Bài liên quan

DNU Tổ chức tập huấn giảng viên năng suất chất lượng (2021)
Chiến lược phát triển DNU (Dự thảo)
Phương án sắp xếp tổ chức bộ máy (Dự thảo)
Quy định chức năng, nhiệm vụ các đơn vị thuộc trường (Dự thảo)
10 NĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI (2010 - 2020): Thiết lập và tăng cường hợp tác quốc tế
Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Ban Giám hiệu đối thoại với sinh viên năm học 2019-2020
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Đồng Nai lần thứ IV (nhiệm kỳ 2019-2022)
Trường Đại học Đồng Nai triển khai chương trình 5S và an toàn
Trường Đại học Đồng Nai tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020
Lễ tổng kết lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, Campuchia năm học 2018-2019 và khai giảng lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào năm học 2019-2020
Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai v/v bổ nhiệm Kế toán trưởng trường Đại học Đồng Nai
Hội nghị Đại biểu Công chức – viên chức trường Đại học Đồng Nai năm học 2019-2020
Khai trương Khu học tập hiện đại dành cho sinh viên tại cơ sở 1, trường Đại học Đồng Nai
Trường Đại học Đồng Nai chào mừng tân sinh viên hệ đại học khóa 9 và hệ cao đẳng khóa 44 nhập học
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020
Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019 và khai giảng năm học 2019-2020
Lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên trên địa bàn TP. Biên Hòa đợt 2 - năm 2019
Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp hệ chính quy đại học khóa 5, cao đẳng khóa 41
Đại học Đồng Nai thiết lập quan hệ hợp tác với Đại học Huyền Trang (Đài Loan)