logo
logo
Huân chương lao động hạng I Vietnamese English

Sáng ngày 5-10-2018, tại HT200, trường Đại học Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực tập sư phạm, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp năm học 2017-2018 và triển khai công tác thực tập sư phạm, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp năm học 2018-2019.

Tới dự có ông Nguyễn Minh Kiếm, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai; các ông bà là Trưởng, Phó Phòng Giáo dục các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Trung học Phổ thông trong tỉnh. Về phía trường Đại học Đồng Nai có TS. Trần Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Đinh Quang Minh, Ủy viên Thường vụ, Phó Hiệu trưởng; các thầy cô là Trưởng, Phó các Phòng ban, khoa, bộ môn, Trưởng các cụm thực tập sư phạm.

Công tác thực tập sư phạm, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý của trường Đại học Đồng Nai trong năm học 2017-2018 tiếp tục đạt kết quả cao. Công tác chuẩn chức danh nghề nghiệp là nội dung mới, được triển khai từ năm học 2017-2018. Kết quả, trong năm học vừa qua, Nhà trường đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Khánh, huyện Định Quán, Xuân Lộc, huyện Long Thành, huyện Cẩm Mỹ, khối THPT bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho hơn 2000 giáo viên các trường công lập trong tỉnh. Ngoài ra, Nhà trường còn phối hợp với một số tỉnh khác như Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu mở các lớp bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp tại địa phương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trần Minh Hùng khẳng định, công tác thực tập sư phạm, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý là hai chương trình trường Đại học Đồng Nai đã triển khai nhiều năm và luôn nhận được sự ủng hộ, hợp tác nhiệt tình của Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục các huyện, thị, thành và các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trong tỉnh. Về công tác bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp, Nhà trường đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận triển khai trong năm học vừa qua và bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Ngoài việc được giao bồi dưỡng và cấp chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp, trường Đại học Đồng Nai đã được giao bồi dưỡng và cấp chứng chỉ Tin học theo quy định mới của Bộ Thông tin và Truyền thông.

TS. Trần Minh Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Đinh Quang Minh đã điều hành phần thảo luận các nội dung của Hội nghị.

TS. Đinh Quang Minh điều hành phần thảo luận tại Hội nghị

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục các huyện, thị, các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh đã phát biểu, đóng góp ý kiến về các nội dung của Hội nghị như: vấn đề quy chế đánh giá giờ dạy – thực tập; viết báo cáo của sinh viên khi đi thực tập sư phạm; vấn đề thời gian triển khai các nội dung của chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý; vấn đề chương trình bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cần sát thực tế hơn, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc chuẩn bị đề thi sát hạch thăng hạng cho giáo viên và một số vấn đề khác rất thiết thực và cụ thể.

Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh các nội dung cần lưu ý và rút kinh nghiệm trong công tác thực tập sư phạm, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp trong năm học 2017-2018 để năm học 2018-2019 triển khai các nội dung này hiệu quả và chặt chẽ hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà.

TS. Phạm Văn Thanh phát biểu tổng kết Hội nghị

 


Bài liên quan

Trường Đại học Đồng Nai chào mừng tân sinh viên hệ đại học khóa 9 và hệ cao đẳng khóa 44 nhập học
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020
Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019 và khai giảng năm học 2019-2020
Lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên trên địa bàn TP. Biên Hòa đợt 2 - năm 2019
Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp hệ chính quy đại học khóa 5, cao đẳng khóa 41
Đại học Đồng Nai thiết lập quan hệ hợp tác với Đại học Huyền Trang (Đài Loan)
Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Workshop Tiếng Anh cùng Đoàn tình nguyện viên Hoa Kỳ
Lễ tổng kết và trao chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên các trường công lập trên địa bàn TP. Biên Hòa đợt 1, năm 2019
Hội Cựu chiến binh trường Đại học Đồng Nai tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ V (2014-2019) và sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2019
Lễ tổng kết Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý trường phổ thông và mầm non năm học 2018-2019
Ban lãnh đạo trường Đại học Silla đến thăm và làm việc với trường Đại học Đồng Nai
Hội thảo khoa học “An ninh nguồn nước lưu vực sông Đồng Nai: những vấn đề lý luận và kinh nghiệm thực tiễn”
Chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuhia và CHDCND Lào của Đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai
Hội thi DNU’s Got Talent lần I năm 2019
Ngày hội sách 2019 trường Đại học Đồng Nai
Họp mặt đón Tết cổ truyền Lào, Campuchia năm 2019
Kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp và Ngày Quốc tế Pháp ngữ
Ngày hội việc làm cho sinh viên lần III năm 2019
Lễ kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1979 năm Khởi Nghĩa Hai Bà Trưng