Từ ngày 20/4 - 23/4, tại trường Đại học Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017. Tham gia cuộc thi, đội tuyển trường Đại học Đồng Nai đã xuất sắc giành nhiều giải cao.

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức. Cuộc thi nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học, học viện; qua đó giúp các em sinh viên có điều kiện tiếp xúc, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm học tập, đồng thời tạo điều kiện để giảng viên các trường giao lưu và trao đổi trong vấn đề giảng dạy và nghiên cứu về vật lý.

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017 có 44 đội tuyển dự thi với gần 300 sinh viên đến từ các trường đại học, học viện trên cả nước. Tất cả các đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Giải bài tập, Thực nghiệm, Trắc nghiệm. Nội dung và kiến thức thi dựa theo chương trình Vật lý đại cương cho các trường đại học, học viện. Đội tuyển trường Đại học Đồng Nai tham gia cuộc thi gồm 6 sinh viên, do TS. Trương Văn Minh làm trưởng đoàn, ThS. Hồ Sỹ Chương làm phó đoàn.

Với sự phấn đấu và tinh thần quyết tâm cao, tất cả các thí sinh của đội tuyển trường Đại học Đồng Nai đều đoạt giải. Cụ thể như sau:

1. Sinh viên Ngô Tuấn Nam (lớp ĐHSP Vật lý K3) đoạt đạt giải nhì phần thi Trắc nghiệm và giải ba phần thi Giải bài tập.

2. Sinh viên Lê Minh Hoàng (lớp ĐHSP Vật lý K4) đoạt giải nhì phần thi Trắc nghiệm.

3. Sinh viên Nguyễn Văn Khôi (lớp ĐHSP Vật lý K5) đoạt giải nhì phần thi Trắc nghiệm.

4. Sinh viên Ngô Đình Tiến (lớp ĐHSP Vật lý K4) đoạt giải nhì phần thi Thực nghiệm.

5. Sinh viên Nguyễn Văn Đại (lớp ĐHSP Vật lý K4) đoạt giải nhì phần thi Thực nghiệm.

6. Sinh viên Nguyễn Thị Huyền (lớp ĐHSP Vật lý K5) đoạt giải khuyến khích phần thi Giải bài tập.

Với kết quả trên, đoàn dự thi trường Đại học Đồng Nai đã đoạt giải nhì toàn đoàn và được nhận Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam. Đây là thành tích tốt nhất mà đoàn trường Đại học Đồng Nai đạt được tại các cuộc thi cho tới nay. Qua đó có thể khẳng định chất lượng đào tạo, vị thế của trường Đại học Đồng Nai trong lĩnh vực chuyên môn, khoa học so với các trường đại học, học viện trên cả nước.

Dịp này, trường Đại học Đồng Nai vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam trao cờ đăng cai tổ chức Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI năm 2018 tại trường Đại học Đồng Nai.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Đoàn trường Đại học Đồng Nai tham gia cuộc thi

Đoàn trường Đại học Đồng Nai nhận bằng khen tại Lễ bế mạc

Lãnh đạo trường Đại học Đồng Nai chụp hình lưu niệm với đội tuyển

TS. Trần Minh Hùng nhận cờ đăng cai Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI năm 2018

Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai v/v kéo dài thời gian giữ chức vụ Kế toán trưởng trường Đại học Đồng Nai đối với ông Phan Văn Thanh
Trường Đại học Đồng Nai tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của đầu tư tư nhân đối với tăng trưởng kinh tế tại tỉnh Đồng Nai”
Lễ tổng kết Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý phổ thông và mầm non năm học 2017-2018
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2018
Hội nghị triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai v/v bổ nhiệm lại ông Trần Minh Hùng giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai
Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Đồng Nai lần thứ II (nhiệm kỳ 2018-2020)
Hội thao các CLB Điếc toàn quốc lần II - 2018