Từ ngày 20/4 - 23/4, tại trường Đại học Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017. Tham gia cuộc thi, đội tuyển trường Đại học Đồng Nai đã xuất sắc giành nhiều giải cao.

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức. Cuộc thi nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học, học viện; qua đó giúp các em sinh viên có điều kiện tiếp xúc, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm học tập, đồng thời tạo điều kiện để giảng viên các trường giao lưu và trao đổi trong vấn đề giảng dạy và nghiên cứu về vật lý.

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017 có 44 đội tuyển dự thi với gần 300 sinh viên đến từ các trường đại học, học viện trên cả nước. Tất cả các đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Giải bài tập, Thực nghiệm, Trắc nghiệm. Nội dung và kiến thức thi dựa theo chương trình Vật lý đại cương cho các trường đại học, học viện. Đội tuyển trường Đại học Đồng Nai tham gia cuộc thi gồm 6 sinh viên, do TS. Trương Văn Minh làm trưởng đoàn, ThS. Hồ Sỹ Chương làm phó đoàn.

Với sự phấn đấu và tinh thần quyết tâm cao, tất cả các thí sinh của đội tuyển trường Đại học Đồng Nai đều đoạt giải. Cụ thể như sau:

1. Sinh viên Ngô Tuấn Nam (lớp ĐHSP Vật lý K3) đoạt đạt giải nhì phần thi Trắc nghiệm và giải ba phần thi Giải bài tập.

2. Sinh viên Lê Minh Hoàng (lớp ĐHSP Vật lý K4) đoạt giải nhì phần thi Trắc nghiệm.

3. Sinh viên Nguyễn Văn Khôi (lớp ĐHSP Vật lý K5) đoạt giải nhì phần thi Trắc nghiệm.

4. Sinh viên Ngô Đình Tiến (lớp ĐHSP Vật lý K4) đoạt giải nhì phần thi Thực nghiệm.

5. Sinh viên Nguyễn Văn Đại (lớp ĐHSP Vật lý K4) đoạt giải nhì phần thi Thực nghiệm.

6. Sinh viên Nguyễn Thị Huyền (lớp ĐHSP Vật lý K5) đoạt giải khuyến khích phần thi Giải bài tập.

Với kết quả trên, đoàn dự thi trường Đại học Đồng Nai đã đoạt giải nhì toàn đoàn và được nhận Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam. Đây là thành tích tốt nhất mà đoàn trường Đại học Đồng Nai đạt được tại các cuộc thi cho tới nay. Qua đó có thể khẳng định chất lượng đào tạo, vị thế của trường Đại học Đồng Nai trong lĩnh vực chuyên môn, khoa học so với các trường đại học, học viện trên cả nước.

Dịp này, trường Đại học Đồng Nai vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam trao cờ đăng cai tổ chức Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI năm 2018 tại trường Đại học Đồng Nai.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Đoàn trường Đại học Đồng Nai tham gia cuộc thi

Đoàn trường Đại học Đồng Nai nhận bằng khen tại Lễ bế mạc

Lãnh đạo trường Đại học Đồng Nai chụp hình lưu niệm với đội tuyển

TS. Trần Minh Hùng nhận cờ đăng cai Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI năm 2018

Trường Đại học Đồng Nai tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018
Đại hội Đại biểu Công đoàn trường Đại học Đồng Nai lần thứ II (nhiệm kỳ 2017-2022)
Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Đồng Nai nhận bằng khen trong công tác Đoàn - Hội năm học 2016-2017
Chương trình Ngày hội Chào đón tân sinh viên và tổng kết công các Đoàn, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017
Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc tổ chức Lễ tổng kết năm học 2016-2017 và khai giảng năm học 2017-2018
Hội nghị tổng kết và triển khai thực tập sư phạm, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý trường học, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, dạy kỹ năng sống cho học sinh tỉnh Đồng Nai năm học 2017-2018
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018