logo
logo
Huân chương lao động hạng I Vietnamese English

Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm học 2016-2017, từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 2 năm 2017, đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Silla, Đại học Changwon và các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.

Đoàn công tác do TS. Trần Minh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu và các thành viên: TS. Phạm Văn Thanh - Phó hiệu trưởng; ThS. Võ Hồng Phúc - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành Chính; TS. Lê Kính Thắng - Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Duy Anh Tuấn - Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học, Sau Đại học và Quan hệ quốc tế.

Ngày 21/02/2017, đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai đã đến và làm việc với Đại học Silla. Hai trường đã ký kết hợp tác vào năm 2015. Trong thời gian làm việc, hai trường đã đánh giá những việc đã làm được và những việc chưa làm được trong thời gian qua và hướng đến những hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Ngày 22/02/2017, đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai đã đến thăm và làm việc với Đại học Công lập Changwon. Đại học Changwon là đại học công lập được thành lập năm 1968, có uy tín trên nhiều lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, khoa học kinh tế, khoa học tự nhiên và xã hội nhân văn ở Hàn Quốc. Đây là đại học thứ hai sau Đại học Silla mà Nhà trường ký biên bản hợp tác. Đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Công lập Changwon đã bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc.

  

Đoàn công tác trường đại học Đồng Nai đến thăm và làm việc với Đại học Công lập Changwon

Trong thời gian làm việc tại trường, Đại học Công lập Changwon đã hướng dẫn đoàn tham quan cơ sở vật chất, xác định các lĩnh vực hợp tác giữa hai trường. 9h30 ngày 22/02/2017, hai bên đã đi đến thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với những nội dung cụ thể như sau:

1. Liên kết đào tạo đại học và sau đại học các lĩnh vực mà mỗi bên có khả năng và nhu cầu.

2.  Liên kết trong hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm khoa học.

3. Hợp tác trong việc dạy tiếng Việt cho người Hàn và dạy tiếng Hàn cho người Việt.

4. Trao đổi sinh viên giữa hai trường.

5. Trao đổi giảng viên giữa hai trường.

6. Tổ chức các lớp ngắn hạn và phát triển nguồn nhân lực cho hai trường.

7. Trao đổi, hỗ trợ học bổng cho sinh viên hai trường ở các hệ đại học và sau đại học.

 

Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai và Hiệu trưởng trường Đại học Công lập Changwon ký kết bản MOU

Ngày 23/02/2017, đoàn công tác tới thăm các trường đại học thành viên của Đại học Changwon như: Trường Đại học Cơ Điện Tử, Trường Đại học Kỹ Thuật, Viện Hợp tác quốc tế, Trung tâm thí nghiệm…

Ngày 24/02/2017, để đẩy mạnh hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, theo lời mời của các công ty hàng đầu của Hàn Quốc có trụ sở đặt tại Việt Nam như: LG, Hyundai,… đoàn đã đến tham quan, làm việc và tìm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Chuyến công tác của đoàn đã kết thúc thành công tốt đẹp ngày 25/02/2017. Các kết quả đạt được trong chuyến công tác tạo thêm nền tảng vững chắc cho hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường với các trường đại học lớn của Hàn Quốc cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong đào tạo và giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam trong thời gian tới.


 


 


Bài liên quan

Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai v/v kéo dài thời gian giữ chức vụ Kế toán trưởng trường Đại học Đồng Nai đối với ông Phan Văn Thanh
Trường Đại học Đồng Nai tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của đầu tư tư nhân đối với tăng trưởng kinh tế tại tỉnh Đồng Nai”
Lễ tổng kết Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý phổ thông và mầm non năm học 2017-2018
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2018
Hội nghị triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai v/v bổ nhiệm lại ông Trần Minh Hùng giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai
Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Đồng Nai lần thứ II (nhiệm kỳ 2018-2020)
Hội thao các CLB Điếc toàn quốc lần II - 2018
Vui Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cùng du học sinh Lào, Campuchia
Ngày hội việc làm cho sinh viên lần II năm 2018
Các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018)
Hoạt động kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ban lãnh đạo trường Đại học Khoa học - Công nghệ Vân Lâm đến thăm và làm việc với trường Đại học Đồng Nai
Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận
Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Lế tổng kết và trao bằng tốt nghiệp các hệ đào tạo năm học 2017-2018
Khai giảng lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào - Campuchia năm học 2017-2018
Đại học Đồng Nai hợp tác với trường ACU (Úc) đào tạo ngành Giáo dục tiểu học song ngữ
Hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp
Ban Giám hiệu đối thoại với sinh viên năm học 2017-2018
Các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)