DNU TỔ CHỨC TẬP HUẤN GIẢNG VIÊN NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG (2021)

Quang cảnh tập huấn trực tuyến

Từ ngày 28/9/2021 đến ngày 02/10/2021, Trường Đại học Đồng Nai (Dong Nai University, DNU) đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến về Nâng cao năng suất chất lượng cho 25 cán bộ-giảng viên. Khóa học do Trung tâm Đào tạo thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ và thực hiện. Mục tiêu sau khóa tập huấn, các cán bộ-giảng viên sẽ áp dụng trong công việc hàng ngày, truyền đạt cho viên chức và giảng viên khác cũng như sinh viên trong toàn Trường.

Đây là dịp để các học viên học tập, tiếp thu, thực hành, và trao đổi những nội dung thiết thực liên quan đến cải tiến để nâng cao năng suất chất lượng như: Các yêu cầu về quản lý năng suất chất lượng trong doanh nghiệp và trường học; Phương pháp tiếp cận trong hoạt động năng suất chất lượng; Tư duy LEAN loại bỏ lãng phí và nâng cao các hoạt động mang lại giá trị; hoạt động cải tiến liên tục KAIZEN với tinh thần là cải tiến cho chính mình, Quản lý hiện trường theo 5S và áp dụng công cụ PDCA, với phương châm là tìm nguyên nhân chính để cải tiến; Phòng ngừa sai lỗi chủ quan của con người (POKA YOKE); Quản lý hiệu suất tổng thể máy móc thiết bị; Chuyển đổi nhanh Model sản phẩm trong sản xuất. . .

Tiến sĩ Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết chương trình tập huấn nằm trong dự án thí điểm của APO (Asian Productivity Organization) đào tạo giảng viên năng suất chất lượng trong các trường Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam. Hiện tại dự án đang đi đúng hướng nên cần có nhiều cá nhân, tổ chức tham gia mới có thể lan toả được trong xã hội. Vậy nên đào tạo cho giảng viên trường Đại học là một trong những cách hiệu quả để thông qua sinh viên đưa đạo đức nghề nghiệp vào doanh nghiệp. Ở các nước tiên tiến, lực lượng chuyên gia tư vấn đều công tác ở các trường đại học. Trường Đại học Đồng Nai là cơ sở tiên phong thực hiện mô hình lan tỏa dạng này.

Kết thúc khóa tập huấn, Tiến sĩ Lê Anh Đức, Hiệu trưởng thay mặt tập thể học viên cám ơn sự hỗ trợ của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và các chuyên gia, đồng thời đại diện DNU nêu quyết tâm “DNU thực hiện thay đổi ngay từ Nhà trường để giúp cho bản thân mỗi viên chức- giảng viên nâng cao năng suất lao động trong công việc của mình, sau đó là lan tỏa đến sinh viên. Nhà trường quyết tâm xây dựng thương hiệu Trường Đại học Đồng Nai, nơi đào tạo ra những sinh viên, người học có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thành thạo, tinh thần, thái độ tích cực, chủ động thích ứng với đòi hỏi của thực tế, sẵn sàng phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Trong vòng 1 tháng tới, BGH sẽ tiếp tục đồng hành cùng giảng viên có kế hoạch nhân rộng chương trình trong tập thể giảng viên, viên chức, người lao động, nhằm lan tỏa tinh thần cải tiến liên tục đến sinh viên, học sinh và doanh nghiệp. Tập thể BGH và giảng viên nhà trường sẽ thành lập tổ tư vấn và thống nhất nhận thức và hành động, triển khai sâu rộng, cải tiến liên tục để nâng cao năng suất, chất lượng làm việc.

TS.Phạm Minh Tiến

Phòng NCKH, SĐH và QHQT

Sôi nổi với “Hành trình khởi nghiệp cùng Shark Liên” tại Trường Đại học Đồng Nai
Khởi nghiệp cùng Shark Liên