Trong 2 ngày 29-30/9/2017, tại HT200, Công đoàn trường Đại học Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn trường Đại học Đồng Nai lần thứ II (nhiệm kỳ 2017-2022). Tới dự có ông Quang Bình Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đồng Nai. Về phía trường Đại học Đồng Nai có TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Trần Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đinh Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, các ông bà là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường Đại học Đồng Nai cùng 157 đại biểu đại diện cho hơn 500 đoàn viên Công đoàn Nhà trường.

Phiên làm việc thứ nhất diễn ra vào sáng ngày 29-9, Đại hội đã tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến các văn kiện: Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở trường Đại học Đồng Nai nhiệm kỳ 2014-2017; Dự thảo Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn cơ sở trường Đại học Đồng Nai nhiệm kỳ 2017-2022, Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn trường Đại học Đồng Nai nhiệm kỳ 2014-2017, Báo cáo tình hình thu, chi kinh phí Công đoàn nhiệm kỳ 2014-2017; Danh sách nhân sự dự kiến tham gia ứng cử vào Ban Chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022.

Kết quả, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn trường Đại học Đồng Nai nhiệm kỳ 2017-201922. Tại Phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022, 5 đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ Công đoàn: đồng chí Trương Văn Minh, đồng chí Lại Thị Ngọc Duyên, đồng chí Lê Minh Phước, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, đồng chí Lê Thị Ngọc Hiếu. Đồng chí Trương Văn Minh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí Lại Thị Ngọc Duyên, Lê Thị Ngọc Hiếu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch. Ủy ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí: Đồng chí Dương Minh Hiếu (Chủ nhiệm), đồng chí Hà Huy Huyền (Ủy viên), đồng chí Hà Hải Quang (Ủy viên).

Phiên làm việc thứ hai diễn ra vào sáng ngày 30-9. Sau bài diễn văn khai mạc Đại hội của TS. Đinh Quang Minh, Chủ tịch Công đoàn, Đại hội bước vào phần nội dung chính thông qua các văn kiện Đại hội: Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở trường Đại học Đồng Nai nhiệm kỳ 2014-2017; Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn cơ sở trường Đại học Đồng Nai nhiệm kỳ 2017-2022; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn trường Đại học Đồng Nai nhiệm kỳ 2014-2017 và Đề án nhân sự bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Đại hội đã bầu đồng chí Trương Văn Minh, đồng chí Lại Thị Ngọc Duyên là đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên cùng đồng chí Phạm Thị Ngọc Dung là đại biểu đương nhiên.

Tới dự Đại hội, đồng chí Quang Bình Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đồng Nai đã có bài phát biểu chỉ đạo. Đồng chí biểu dương Công đoàn trường Đại học Đồng Nai là công đoàn đứng đầu Công đoàn ngành Giáo dục Đồng Nai. Đồng chí cũng bày tỏ sự nhất trí với các văn kiện Đại hội và nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới Công đoàn trường cần quan tâm hơn đến vấn đề chăm lo sức khỏe cho công đoàn viên.

Đồng chí Quang Bình Thảo phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu chỉ đạo. Trước hết, đồng chí hoàn toàn nhất trí với những đánh giá về đặc điểm tình hình Nhà trường và những kết quả đã đạt được của Công đoàn Nhà trường trong nhiệm kỳ qua cũng như một số hạn chế cần khắc phục.

TS. Phạm Văn Thanh nhấn mạnh một số vấn đề cần lưu ý trong phương hướng hoạt động của Công đoàn Nhà trường nhiệm kỳ 2017-2022. Cụ thể, cần tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị trong cán bộ viên chức và sinh viên trong Nhà trường; tăng cường vai trò của tổ chức Công đoàn, nhất là vao trò của các Công đoàn bộ phận trong việc tham gia giám sát, động viên các công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mỗi đơn vị; thực hiện tốt nề nếp sinh hoạt của tổ chức Công đoàn, đổi mới nội dung sinh hoạt nhằm thu hút sự quan tâm của đoàn viên công đoàn; đẩy mạnh công tác thi đua trong Nhà trường; thực hiện nghiêm túc và tích cực các cuộc vận động và phong trào; xây dựng khối đoàn kết trong tập thể sư phạm, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tích cực trong Nhà trường; làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên công đoàn, tham gia tích cực phát triển Đảng trong đội ngũ quần chúng của Công đoàn.

Đồng chí cũng lưu ý sau Đại hội, cần sớm xây dựng quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ủy ban Kiểm tra của Công đoàn để thực hiện trong nhiệm kỳ 2017-2022. Bên cạnh đó cần xây dựng chương trình hành động toàn khóa, cho cả nhiệm kỳ để thực hiện phương hướng, nghị quyết của Đại hội; xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình hành động cho từng năm, từng quý và từng tháng; củng cố các công đoàn bộ phận, phù hợp với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của các công đoàn bộ phận.

TS. Phạm Văn Thanh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong phiên họp, Ban Chấp hành Công đoàn trường Đại học Đồng Nai nhiệm kỳ 2017-2022 đã ra mắt Đại hội.

Ban Chấp hành Công đoàn trường Đại học Đồng Nai nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Dịp này, Công đoàn trường Đại học Đồng Nai được Tổng Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai trao bằng khen và Công đoàn ngành Giáo dục Đồng Nai trao bằng khen Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc năm học 2016-2017. Công đoàn bộ phận Giảng dạy 1 được Công đoàn ngành Giáo dục Đồng Nai trao bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017. 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, hoạt động Công đoàn năm học 2016-2017 được nhận bằng khen của Công đoàn ngành Giáo dục Đồng Nai. 15 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công đoàn năm học 2016-2017 được Công đoàn trường Đại học Đồng Nai trao giấy khen.

Đ/c Quang Bình Thảo trao bằng khen cho các tập thể

TS. Trần Minh Hùng, TS. Phạm Văn Thanh trao bằng khen cho các cá nhân

TS. Đinh Quang Minh trao giấy khen cho các cá nhân

20-10 nhiều niềm vui của nữ công đoàn viên trường Đại học Đồng Nai