Đó là kết luận buổi làm việc giữa Ban Giám hiệu trường Đại học Đồng Nai và Đoàn công tác của trường ACU (Australian Catholic University) chiều ngày 11/12/2017. Đại diện Nhà trường tiếp đoàn có TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Lê Kính Thắng, Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Duy Anh Tuấn, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế; ThS. Lê Tiến, phụ trách Quan hệ quốc tế, Phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế; ThS. Bùi Nguyên Trâm Ngọc, Phó trưởng Khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non.

Tại buổi làm việc, TS. Ngô Thị Bích Thu, phụ trách ngành Ngữ văn bậc tiểu học, giảng viên chuyên ngành Ngữ văn và Ngôn ngữ, Ngoại ngữ trường ACU, đại diện đoàn công tác đã giới thiệu về trường ACU và chương trình đào tạo giáo dục tiểu học song ngữ trình độ cử nhân và thạc sĩ dưới hình thức hợp tác giữa trường Đại học Đồng Nai và trường ACU.

TS. Ngô Thị Bích Thu báo cáo tại buổi làm việc

Đại diện Ban Giám hiệu, TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về trường Đại học Đồng Nai và cơ hội hợp tác giữa hai trường ở các lĩnh vực cùng quan tâm và có tiềm năng.

Sau khi thảo luận về nội dung chương trình đào tạo, hình thức đào tạo, thời gian đào tạo, điều kiện cần thiết (như trình độ ngoại ngữ, trình độ chuyên môn), các vấn đề khác (như chế độ học phí, học bổng, cơ hội việc làm…), hai trường đã thống nhất sẽ hợp tác đào tạo ngành Giáo dục tiểu học song ngữ. Sau buổi làm việc, hai trường tiếp tục hoàn thành đề án và trao đổi, bàn bạc trong những phiên làm việc tiếp theo. Dự kiến, tháng 4/2018, hai trường sẽ tiến hành ký kết Bản ghi nhớ để chính thức triển khai việc hợp tác đào tạo. Về phía trường Đại học Đồng Nai, Khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non sẽ cung cấp thông tin cho sinh viên và khảo sát nhu cầu của sinh viên; phối hợp với phòng Đào tạo, phòng Nghiên cứu Khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế chuẩn bị các bước cần thiết cho việc hợp tác.

Đoàn trường Đại học Đồng Nai và đoàn công tác ACU chụp hình lưu niệm

Cũng trong thời gian làm việc tại trường, sáng ngày 11/12, TS. Ngô Thị Bích Thu đã tham gia buổi tọa đàm với chủ đề: “Nội dung và phương pháp giảng dạy Ngữ văn trong trường tiểu học Úc, gợi ý cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy môn tiếng Việt tiểu học ở Việt Nam” do khoa Sư phạm Tiểu học - Mầm non tổ chức.

Trong buổi tọa đàm, diễn giả - TS. Ngô Thị Bích Thu trình bày về năng lực giao tiếp và nội dung giảng dạy môn Ngữ văn – Tiếng Anh trong chương trình phổ thông của Úc; so sánh nội dung chương trình tiểu học của Úc và Việt Nam; tổng quan lịch sử phương pháp giảng dạy môn Ngữ văn trên thế giới; phương pháp giảng dạy môn Ngữ văn tại Úc và gợi ý giảng bài môn tiếng Việt lớp 5.

Diễn giả - TS. Ngô Thị Bích Thu trình bày tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Phòng Giáo dục TP. Biên Hòa, giáo viên các trường tiểu học tại TP. Biên Hòa cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non, khoa Sư phạm Khoa học Xã hội trường Đại học Đồng Nai. Sau phần trình bày của TS. Ngô Thị Bích Thu về các vấn đề giáo dục mang tính học thuật, đổi mới và có khả năng ứng dụng cao, không khí thảo luận và trao đổi tại hội trường diễn ra sôi nổi, mang lại thành công cho buổi tọa đàm.

Không khí trao đổi, thảo luận tại buổi tọa đàm

Vui Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cùng du học sinh Lào, Campuchia
Ngày hội việc làm cho sinh viên lần II năm 2018
Các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018)