Chiều ngày 24-11, tại HT800 đã diễn ra buổi đối thoại giữa Ban Giám hiệu Nhà trường với đại diện sinh viên các khoá, các hệ đào tạo năm học 2016-2017. Đây là hoạt động thường niên được Nhà trường rất chú trọng trong các năm học vừa qua.

Tới dự buổi đối thoại có Ban Giám hiệu Nhà trường: TS. Trần Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng; TS. Đinh Quang Minh, Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng; đại diện các đơn vị gồm: Trưởng, phó các phòng, khoa, bộ môn trực thuộc; Ban cố vấn học tập; đại diện Ban chấp hành Đoàn Trường, Hội Sinh viên, Ban quản lý Ký túc xá cùng hơn 500 sinh viên đại diện cho sinh viên các khoá, các hệ đào tạo. Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, thầy Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng một lần nữa nhấn mạnh: “Thông qua diễn đàn này, Nhà trường muốn lắng nghe nhiều ý kiến của các em về tất cả những vấn đề mà các em quan tâm, để cùng với các kênh thông tin khác như Hộp thư góp ý, tiếp sinh viên, công dân hằng ngày, các buổi gặp gỡ, trao đổi với sinh viên của Đoàn, Hội và các khoa hằng tháng, tinh thần xây dựng Nhà trường của sinh viên ngày càng cao, giúp cho việc dạy và học ngày càng tốt hơn và công tác tư tưởng trong sinh viên được tốt.”

TS. Phạm Văn Thanh phát biểu khai mạc
TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đại diện Ban Giám hiệu phát biểu khai mạc

Với tinh thần cởi mở, trao đổi thẳng thắn buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Ban Lãnh đạo Nhà trường đã nhận được rất nhiều ý kiến góp ý và câu hỏi của sinh viên các khoá, các ngành đào tạo về các lĩnh vực khác nhau trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường, ký túc xá. Các ý kiến của sinh viên tập trung vào các vấn đề trong đào tạo mà các em chưa nắm rõ như: thi chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học; các học phần bộ môn Giáo dục thể chất, kết quả thực tập sư phạm, đánh giá giảng viên,… và các vấn đề trong đời sống sinh hoạt, học tập như: vệ sinh môi trường, an ninh trong khu Ký túc xá, vấn đề thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, làm thẻ thư viện và sử dụng thẻ thư viện, sử dụng wifi,…

Sinh viên đặt câu hỏi
Quang cảnh buổi đối thoại

Trong buổi đối thoại, các thầy trong Ban Giám hiệu, các thầy cô đại diện các phòng, khoa của Trường (thầy Võ Hồng Phúc – Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, thầy Phan Văn Thanh – Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, thầy Lê Kính Thắng – Trưởng phòng Đào tạo, thầy Dương Minh Hiếu – Phó trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, cô Nguyễn Thị Bạch Liên - Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị, thầy Phạm Hồng Thái - Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện) đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi của sinh viên. Hầu hết các ý kiến về các nội dung nói trên của các em đã được giải đáp kịp thời. Vì thời gian có hạn, TS. Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường đã chỉ đạo: Ban Giám hiệu Nhà trường ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp, câu hỏi mà sinh viên gửi tới và sẽ trả lời các em bằng văn bản cụ thể.

Có thể nói buổi đối thoại giữa Ban lãnh đạo Nhà trường với sinh viên được tổ chức hằng năm là diễn đàn rất thiết thực, hữu ích. Tại đây, sinh viên có thể trình bày trực tiếp những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình đến Nhà trường và các thầy cô trong Ban lãnh đạo Nhà trường với tinh thần muốn lắng nghe mọi ý kiến của sinh viên trực tiếp giải đáp các ý kiến của các em. Từ đó điều chỉnh công tác quản lý của Ban lãnh đạo Nhà trường trong việc dạy và học các thầy cô và sinh viên ngày một tốt hơn. Hy vọng rằng, qua những diễn đàn như thế, các em sinh viên sẽ đóng góp những tiếng nói, ý kiến, góp ý mang tính chất xây dựng nhiều hơn nữa.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Đồng Nai lần thứ III (nhiệm kỳ 2017-2019)
Đội tuyển trường Đại học Đồng Nai đạt thành tích cao trong Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc năm 2017
Các hoạt động chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017)
Đoàn công tác trường Đại học Changwon giao lưu với sinh viên trường Đại học Đồng Nai