logo
logo
Huân chương lao động hạng I Vietnamese English

Ngày 20 tháng 8 năm 2010, trường Đại học Đồng Nai được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai theo Quyết định số 1572/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mười năm xây dựng và phát triển trường Đại học Đồng Nai cũng là mười năm thiết lập và xây dựng các hoạt động hợp tác quốc tế.

Hoạt động hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ được trường Đại học Đồng Nai xác định là cấp thiết và quan trọng khi trường trở thành một trường đại học. Hợp tác quốc tế để phát triển nguồn lực, học tập trao đổi tiếp thu công nghệ đào tạo mới, từng bước hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới. Đồng thời cũng để quảng bá hình ảnh trường Đại học Đồng Nai với quốc tế.

Trong mười năm qua, hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường bước đầu đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Trường Đại học Đồng Nai đã thiết lập quan hệ hợp tác với một số trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, các tổ chức giáo dục trong khu vực Đông Nam Á (Lào, Campuchia), châu Á (Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc), châu Âu (Pháp, Đan Mạch) và Hoa Kỳ. Trường đã ký 14 Biên bản làm việc và Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh; 04 đoàn cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia tập huấn ngắn hạn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh, công tác quản lý tại Đại học Oklahoma (Hoa Kỳ) năm 2015 - 2016, chương trình 5S tại Nhật Bản năm 2018, tập huấn tại Đài Loan năm 2019; phối hợp với các đơn vị, tổ chức nước ngoài triển khai các hoạt động như trao đổi học thuật, khóa huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, phương pháp giảng dạy, Workshop tiếng Anh tại trường Đại học Đồng Nai,…

Đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai trong chuyến làm việc tại Đại học Oklahoma (Hoa Kỳ) năm 2014

Tháng 7 năm 2015,  trường Đại học Đồng Nai và trường Đại học Silla (Hàn Quốc) đã có bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác đào tạo giữa hai trường: thành lập Bộ môn Hàn ngữ Silla – DNU tại trường Đại học Đồng Nai. Bộ môn Hàn ngữ có nhiệm vụ dạy tiếng Hàn Quốc cho sinh viên trường Đại học Đồng Nai và người học có nhu cầu trong tỉnh, tư vấn du học và tạo điều kiện cho sinh viên ra trường có cơ hội làm việc tại các công ty của Hàn Quốc. Qua năm năm thành lập và hoạt động, Bộ môn đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong đào tạo ngôn ngữ, tư vấn và là cầu nối giữa Đại học Silla và Đại học Đồng Nai.

Lễ khai trương Bộ môn Hàn ngữ Silla - DNU năm 2015

Từ năm 2015 đến nay, hằng năm, Nhà trường đều phối hợp với các đơn vị nước ngoài tổ chức Workshop tiếng Anh tạo cơ hội giao lưu với người bản xứ cho sinh viên khoa Ngoại ngữ; tiếp nhận các tình nguyện viên của chương trình Fulbright, công ty AISECT làm trợ giảng tiếng Anh. Các hoạt động này được giảng viên, sinh viên khoa Ngoại ngữ hưởng ứng và đánh giá là hiệu quả, thiết thực.

 

Chương trình Workshop tiếng Anh cùng Đoàn tình nguyện viên Hoa Kỳ năm 2019

Thực hiện chủ trương và sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, trường Đại học Đồng Nai luôn quan tâm việc phối hợp, liên kết đào tạo với hai nước láng giềng Lào và Campuchia. Nhà trường thực hiện tốt các Quyết định phân bổ đào tạo sinh viên Lào (tỉnh Champasak), Campuchia (Hội người Campuchia gốc Việt) của UBND tỉnh. Tính đến nay, có hơn 120 sinh viên được đào tạo tiếng Việt và học bậc đại học tại trường Đại học Đồng Nai. Bên cạnh đó, Nhà trường chủ động phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu, hội nghị nhân những ngày lễ trọng đại của Lào, Campuchia; quan tâm việc học tập, sinh hoạt của các lưu học sinh để kịp thời giúp đỡ các em khi gặp khó khăn.

Tổng kết lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, Campuchia năm học 2018-2019 và khai giảng lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào năm học 2019-2020

Tháng 3 năm 2019, trường Đại học Đồng Nai đã có chuyến công tác tại Campuchia và Lào, thăm và làm việc với: Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia; Tổng Hội người Khơ me gốc Việt tại Campuchia (thành phố Phnôm Pênh); Tỉnh Hội người Khơ me gốc Việt tỉnh Xiem Riep; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet; Sở Giáo dục – Thể thao và Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak; Sở Ngoại vụ Savanakhet; Sở Giáo dục – Thể thao tỉnh Savanakhet; Ban Giám hiệu và giáo viên trường THPT Pakse; trường Cao đẳng Tài chính Nam Lào; trường Cao đẳng Quản trị - Kinh doanh và trường Cao đẳng Kỹ thuật – Dạy nghề tỉnh Savanakhet. Chuyến công tác góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa trường Đại học Đồng Nai và các sở ban ngành, cơ sở giáo dục của Lào, Campuchia; mở ra cơ hội xúc tiến chương trình tuyển sinh du học của trường Đại học Đồng Nai đối với học sinh các nước Lào, Campuchia.

Đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai trong buổi giao lưu, tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Pakse

Ngoài ra, nhờ nhiều nhà tài trợ và Quỹ Nippon (Nhật Bản), hoạt động giảng dạy và nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc được duy trì và luôn đạt kết quả tốt. Tháng 10 năm 2020, Trung tâm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển Giáo dục song ngữ cho người điếc Việt Nam, tổng kết những kết quả đạt được về đào tạo của Trung tâm trong 20 năm qua.

Lễ kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển Giáo dục song ngữ cho người điếc Việt Nam

 Để khẳng định vị thế của một trường đại học, hợp tác quốc tế được đánh giá là một trong những hoạt động quan trọng hàng đầu. Vì thế, trường Đại học Đồng Nai đã xác định rõ ràng mục tiêu “không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế”, “xây dựng các mối quan hệ gắn bó, bền vững, trọng điểm trong và ngoài nước, hỗ trợ, phục vụ thường xuyên các hoạt động của Nhà trường” trong Chiến lược phát triển giai đoạn 2020 - 2030, tầm nhìn 2040. Với kết quả đã đạt được trong mười năm qua, tin tưởng rằng hoạt động hợp tác quốc tế của trường Đại học Đồng Nai trong tương lai sẽ có nhiều mới mẻ, đột phá, đi vào chiều sâu và đạt được nhiều thành công hơn nữa.


Bài liên quan

DNU Tổ chức tập huấn giảng viên năng suất chất lượng (2021)
Chiến lược phát triển DNU (Dự thảo)
Phương án sắp xếp tổ chức bộ máy (Dự thảo)
Quy định chức năng, nhiệm vụ các đơn vị thuộc trường (Dự thảo)
Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Ban Giám hiệu đối thoại với sinh viên năm học 2019-2020
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Đồng Nai lần thứ IV (nhiệm kỳ 2019-2022)
Trường Đại học Đồng Nai triển khai chương trình 5S và an toàn
Trường Đại học Đồng Nai tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020
Lễ tổng kết lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, Campuchia năm học 2018-2019 và khai giảng lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào năm học 2019-2020
Hội nghị tổng kết công tác thực tập sư phạm, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp năm học 2018-2019 và phương hướng triển khai trong năm học 2019-2020
Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai v/v bổ nhiệm Kế toán trưởng trường Đại học Đồng Nai
Hội nghị Đại biểu Công chức – viên chức trường Đại học Đồng Nai năm học 2019-2020
Khai trương Khu học tập hiện đại dành cho sinh viên tại cơ sở 1, trường Đại học Đồng Nai
Trường Đại học Đồng Nai chào mừng tân sinh viên hệ đại học khóa 9 và hệ cao đẳng khóa 44 nhập học
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020
Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019 và khai giảng năm học 2019-2020
Lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên trên địa bàn TP. Biên Hòa đợt 2 - năm 2019
Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp hệ chính quy đại học khóa 5, cao đẳng khóa 41
Đại học Đồng Nai thiết lập quan hệ hợp tác với Đại học Huyền Trang (Đài Loan)