Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh ĐN1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai và tường thuật trực tuyến trên Báo Người Lao Động.

Các học sinh đến tham gia chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022" tại Đồng Nai

Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022" do Báo Người Lao Động tổ chức bước sang năm thứ 21 với nhiều đổi mới. Năm nay, chương trình tổ chức trực tiếp tại 4 địa phương, trong đó Đồng Nai là nơi mở màn.

Ban tư vấn chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022" tại Đồng Nai gồm có:

- TS Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ GD-ĐT;

- TS Nguyễn Đức Nghĩa - nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng nghề nghiệp;

- TS Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai;

- Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng - Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính - Marketing;

- PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP HCM;

- TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP HCM;

- ThS Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM;

- PGS-TS-BS Phạm Hiếu Liêm, phụ trách Phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch;

- ThS Lê Phan Quốc, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP HCM;

- Đại diện Trường Cao đẳng Nova (Nova College).

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh ĐN1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai và tường thuật trực tuyến trên Báo Người Lao Động vào lúc 8 giờ.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm học sinh (HS) các trường THPT trên địa bàn phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã có mặt đông đủ tại hội trường Trường ĐH Đồng Nai để tham dự chương trình tư vấn

Các em háo hức tìm đọc thông tin trên Báo Người Lao Động

Nhiều HS lớp 12 Trường THPT Trấn Biên còn chủ động tìm đến các thành viên Ban tư vấn để hỏi thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ trong thời gian sắp tới.

Chương trình trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh.

TS Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ GD-ĐT và TS Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai trao học bổng cho học sinh

TS Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai, bày tỏ Trường ĐH Đồng Nai vui mừng và vinh dự được đón HS đến từ các trường THPT, đồng thời trân trọng cảm ơn Ban tư vấn có mặt trong chương trình tư vấn hôm nay.

TS Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ GD-ĐT, đánh giá cao chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" do báo Người Lao Động tổ chức trong suốt hơn 20 năm qua. Đây là chương trình thật sự có ý nghĩa khi các em sắp kết thúc giai đoạn phổ thông để bước vào giai đoạn mới với nhu cầu chọn nghề, chọn ngành, chọn trường để học tập. Chương trình hôm nay sẽ giúp các em học sinh tương tác trực tiếp với các trường để có thêm thông tin.

TS Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ GD-ĐT, thông tin những nét mới trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2022

TS Phạm Như Nghệ cho biết năm nay, Bộ GD-ĐT có một số điều chỉnh kỹ thuật. Cụ thể:

Thứ nhất, việc đăng ký hoàn toàn trực tuyến (không đăng ký phiếu giấy).

Thứ 2, tất cả nguyện vọng của các em bằng tất cả các phương thức xét tuyển đều thực hiện trên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT.

Thứ 3, tất cả nguyện vọng của thí sinh đều được sắp xếp, lọc ảo để các em trúng tuyển theo nguyện vọng cao nhất.

Thứ 4, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các địa phương, các trường rà soát dữ liệu học phổ thông của học sinh, cập nhật dữ liệu để đối chiếu, bảo đảm chính xác, khách quan, công bằng.

Thứ 5, các trường ĐH phải giải thích được việc sử dụng các phương thức, chỉ tiêu từng ngành.

Thứ 6, điểm ưu tiên khu vực chỉ áp dụng cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm nay (không áp dụng các năm trước).

“Những điểm mới nêu trên nhằm tạo thuận lợi cho các trường, công bằng cho thí sinh” -  TS Phạm Như Nghệ nói.

Các em học sinh trao đổi, đặt thêm câu hỏi với thầy cô giáo đến từ các trường ĐH

Đến 10 giờ, chương trình trực tiếp trên sóng ĐN1 kết thúc. Tuy nhiên, các em  vẫn tiếp tục đặt câu hỏi đến từng trường để được tư vấn chuyên sâu.

Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022" nhận được sự đồng hành của các đơn vị: Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền; Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Thời đại (Sun Group); Trường CĐ Nova (Nova College); Tập đoàn Vingroup - Công ty cổ phần; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh TP HCM và Công ty Cổ phần Uniben.

Trích: Báo Người Lao Động

Đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu khoa học và mở mã ngành đại học lĩnh vực Năng lượng tái tạo
Hội nghị triển khai các Quyết định về Công tác Cán bộ Năm 2022
Trường Đại học Đồng Nai tiếp Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh và Nhóm chuyên gia Năng lượng tái tạo